Băng đảng nguy hiểm nhất thế giới
Báo Tiếng chuông - 21/04/2017
Mara Salvatrucha, thường được gọi là MS-13, được coi là băng đảng tội phạm nguy hiểm nhất trên thế giới. Được thành lập vào những năm 1980 ở Mỹ với phần lớn là những người nhập cư từ Salvador, phương châm của họ là "Giết, cưỡng hiếp, kiểm soát".

 

MS-13 được xem là băng đảng nguy hiểm nhất thế giới

 

Theo Cục Điều tra Liên bang Mỹ, băng đảng MS-13 có khoảng 50.000 thành viên hoạt động trên khắp 42 bang của nước Mỹ và nhiều quốc gia trên thế giới.

MS-13 đã biến El Salvador trở thành “thủ phủ giết người” trên thế giới. Tỷ lệ giết người ở El Salvador cao gấp 22 lần so với ở Mỹ. Hầu hết các thành viên trong băng đảng MS-13 đều xăm hình. Tuy nhiên, hiện nay, MS-13 và các băng đảng tội phạm khác đang khuyến khích thành viên xóa bỏ hình xăm trên mặt hoặc hạn chế việc xăm hình để tránh bị cảnh sát phát hiện.

Hoạt động tội phạm MS-13 bao gồm buôn lậu, buôn bán ma túy, bán súng ở chợ đen, giết người thuê, buôn người, mại dâm.

 

Khẩu hiệu của băng đảng MS-13 là "Giết, cưỡng hiếp và kiểm soát"

 

Các thành viên MS-13 rất ưa bạo lực bởi vì bọn họ đã được “tôi luyện” trong cuộc nội chiến ở El Salvador. Nếu thành viên nào cố tình trốn khỏi băng đảng, người đó thường sẽ bị giết. Cuộc giao chiến đẫm máu kéo dài 1 tháng từng xảy ra giữa MS-13 và băng đẳng Barrio 18 ở El Salvador đã khiến 16 người bị giết hại mỗi ngày.

Băng đảng MS-13 có khoảng 20% là phụ nữ. Phụ nữ không bị đánh đập trong băng đảng; họ chỉ phải "ngủ" với tất cả mọi người, vai trò chính của họ là mang theo ma túy vì phụ nữ không bị nghi ngờ như nam giới.

Băng đảng MS-13 có một nhà tù riêng. Hiện có tới gần 3.000 tù nhân đang "sống" trong nhà tù này.