Trung Quốc cảnh báo bánh quy, kẹo cao su tẩm ma túy
Báo Tiếng chuông - 19/04/2018
Cảnh sát Trung Quốc mới đây đã cảnh báo hình thức mua bán vận chuyển ma túy bằng hình thức tẩm ướp vào bánh kẹo. Những chiếc bánh quy, kẹo cao su nhìn có vẻ vô hại này thực tế có chứa heroin và ma túy tổng hợp.
Bánh quy hình gấu có tẩm ma túy

 

Cảnh sát  thành phố Đồng Lăng, tỉnh An Huy, Trung Quốc đã kiểm tra một chiếc bánh quy hình con gấu, được bọc trong bao bì màu vàng. Mắt thường không thể phân biệt được giữa loại bánh quy có ma túy và bánh quy thông thường.

Chiếc bánh được thu giữ từ một nghi phạm bị bắt vào tháng 4/2018. Khi đó, cảnh sát đã không tìm thấy bất kỳ gói bột hay sản phẩm ma túy nào trên cơ thể nghi phạm. Họ chỉ thấy chiếc bánh và đã mang đi kiểm tra.

Ngoài ra, một số báo cáo cũng cho biết ma túy còn được phát hiện trong bột kem làm cà phê, sô cô la và nhiều món ăn nhẹ đóng gói khác.

Mới đây vào tháng 3/2018, cảnh sát ở sân bay Tây Song Bản Nạp, thuộc tỉnh Vân Nam, Trung Quốc đã phát hiện 6 kg heroin và ma túy đá được trộn lẫn tinh vi trong 12 gói kẹo cao su trong hành lý một người đàn ông.

Một vụ khác cũng gần đây là cảnh sát thành phố Thẩm Quyến phát hiện 1 chai chứa 0,16 kg ketamine trong 100 chiếc bánh nhỏ được đựng trong một túi bánh quy lớn.

Nhật Thy

Theo Scmp.com