Bắt giữ kẻ gửi máu nhiễm HIV cho Obama (Tổng thống Mỹ)
Các Website khác - 02/03/2009

Một người đàn ông đã bị bắt vì gửi cho Barack Obama và nhân viên của vị Tổng thống Mỹ này những phong bì có chứa máu bị nhiễm HIV.

Tân tổng thống Mỹ - Barack Obama

Saad Hussein, một dân tị nạn người Ethiopia khoảng 20 tuổi, cũng đã gửi nhiều thư tới văn phòng của chính quyền Illinois vào mấy tuần trước lễ nhậm chức tổng thống của Obama, bên tòa án cho biết.

Có một phong bì bên trong có 1 lá thư được viết bằng máu và một tấm phiếu tham gia tổng tuyển cử của Obama tại công viên Grant, Chicago. Các chứng cứ luật pháp khẳng định Hussein đã nói với FBI rằng anh ta đã bị nhiễm HIV rất nặng và đã cắt ngón tay của mình bằng lưỡi dao cạo để viết lá thư bằng máu đó.

Đội HAZMAT cũng được triệu tập ngay sau khi chiếc phong bì gửi tới Obama được mở ra. Vài ngày sau khi lá thư đầu tiên được gửi tới, Hussein còn gửi thêm 2 lá thư nữa, một địa chỉ gửi tới Chánh văn phòng Nhà Trắng Rahm Emanuel.

Chánh văn phòng Nhà Trắng - Rahm Emanuel

Bên tòa án cho biết cả 2 lá thư đều có chứa máu khô. Hussein, người đang điều trị bệnh tâm thần đã bị bắt tháng trước. Khi đó tài liệu khai báo buộc tội anh ta cố tình gửi những lá thư có máu bị nhiễm HIV, với ý định giết hoặc làm bị thương ai đó.

Nhưng Hussein khai với nhân viên FBI- cùng với anh trai anh ta đóng vai trò phiên dịch rằng: anh ta là một người rất ngưỡng mộ Obama và đang cầu khẩn sự giúp đỡ của chính phủ, tài liệu ghi lại như vậy.

Anh ta hiện bị giam tại một nhà tù ở Chicago và vẫn chưa bị buộc tội chính thức. Một thẩm phán cho rằng nên xét xem anh ta có đủ tinh thần để bị đem ra xét xử hay không nhưng điều này vẫn chưa được quyết định vì chưa tìm được người phiên dịch phù hợp.

Người phát ngôn của Cục Giám sát bưu chính Mỹ cho biết đây là lần thứ 2 những lá thư có dính máu nhiễm HIV được gửi với ác tâm thông qua hệ thống thư tín của Mỹ.

  • Nguyệt Mai (Theo SkyNews)