Bệnh lệch lạc tình dục của vị hoàng đế cuối cùng nhà Nguyên Trung Quốc
Báo Tiếng chuông - 11/04/2016
Vua Thỏa Hoàn thời nhà Nguyên mắc nhiều chứng lệch lạc tình dục trong đó có thị dâm, thường bắt mỹ nữ khỏa thân múa hát trong bữa ăn, các quan làm tình trước mặt mới ăn ngon được.
 
Vua Thuận Đế Thỏa Hoàn. Ảnh: News.

 

Sử sách Trung Quốc ghi chép, vua Thuận Đế Thỏa Hoàn tên thật là Thỏa Hoàn Thiết Mộc Nhi, hậu duệ của Thành Cát Tư Hãn nhà Nguyên. Ông thừa kế ngôi báu trong bối cảnh đất nước không còn mạnh như trước. Thay vì tìm cách củng cố vương triều, nhà vua lại đắm mình thú vui nhục dục. Vị hoàng đế vô cùng đam mê nghệ thuật phòng the nên thường mời các chuyên gia tình dục nhập cung để truyền đạt kinh nghiệm cho mình.

Hoàng cung trở thành nơi nhà vua học hỏi lý thuyết và thực hành mọi phương cách thức giao hợp. Gái đẹp khắp nơi được vời vào cung để nhà vua “luyện công”. Ông quan niệm nếu đạt được đỉnh cao của nghệ thuật phòng the là tương đương thần tiên.

Sử sách Trung Quốc ghi chép rằng vua Thỏa Hoàn mắc rất nhiều chứng lệch lạc tình dục trong đó có chứng thị dâm. Ông thường bắt các cung tần mỹ nữ khỏa thân rồi múa hát cho ông xem trong các bữa ăn và bắt các quan lại giao hoan để ông vừa ăn vừa xem. Vào thời ấy, cảnh “quân thần đồng lạc” diễn ra thường xuyên, không còn tôn ti trật tự gì cả.

Thỏa Hoàn yêu thích nhất là thực hành thuật giao hoan tập thể. Không chỉ bắt nhiều cung phi hành lạc cùng mình một lúc, ông còn ra lệnh cho các quan cũng phải tham gia tích cực vào các cuộc “luyện công”. Ai chống lệnh lại đều bị hành hạ sống dở chết dở.

Theo truyền thống, cung đình trong hậu cung của các vua chúa không có bất kỳ người đàn ông nào trừ các thái giám đã tịnh thân để phục vụ cung phi. Tuy nhiên hậu cung của Thỏa Hoàn lại hoàn toàn khác biệt. Quan lại đến triều không chỉ nhìn ngắm các cung tần mỹ nữ trong trạng thái khỏa thân mà còn được phép thỏa sức giao hoan với những phi tần này.

Vì mải mê truy hoan nên Thỏa Hoàn không dập tắt được các cuộc khởi nghĩa nổi lên như ong vỡ tổ. Một trong các thủ lĩnh nghĩa quân là Chu Nguyên Chương đã đuổi vua tôi Thỏa Hoàn ra khỏi Trung Quốc. Vị hoàng đế bại trận phải quay về nguyên quán Mông Cổ, tiếp tục làm vua ở đó. Chính vì quá ham mê nhục dục mà vua Thuận Đế đã khiến triều đại nhà Nguyên không còn được cai trị ở trung nguyên.

Ngày nay các chuyên gia nghiên cứu về tình dục học thường kể câu chuyện về vua Thỏa Hoàn như một ví dụ về chứng bệnh lệch lạc tình dục thị dâm. Tâm lý học lâm sàng định nghĩa thị dâm là hành vi thích nhìn những hoạt động riêng tư nhạy cảm của người khác như quan hệ tình dục, tắm, thay quần áo... Người bệnh thường tìm mọi cách để đạt được mục đích thỏa mãn thị giác nhằm tìm kiếm sự hài lòng và kích thích tình dục. Đa phần bệnh nhân là nam giới. Theo một nghiên cứu ở Mỹ, 20% phụ nữ từng là nạn nhân của thị dâm.

Theo cơ chế sinh học của cơ thể, khi người bị chứng thị dâm nhìn thấy những hình ảnh nhạy cảm thì các kích thích được truyền từ trung tâm thần kinh xuống tủy sống khiến cho máu dồn về cơ quan sinh dục gây hiện tượng cương cứng. Chu kỳ này nếu không có thêm động tác thủ dâm hoặc hoạt động tình dục thì sẽ khép kín và mang lại cho người nhìn trộm một cảm giác thích thú. Trường hợp kéo dài sẽ làm tăng cường độ kích thích và gây hiện tượng xuất tinh tại chỗ. Cảm giác này có tính gây nghiện.