Mỹ: Thảm kịch gia đình vì con là người đồng tính
Báo Tiếng chuông - 08/04/2016
Ngày 3/4 (giờ VN), cảnh sát thành phố Los Angeles (California, Mỹ) bắt giữ một người đàn ông vì cáo buộc bắn chết cậu con trai đồng tính. Vụ sát hại cho thấy những người thuộc LGBT có thể phải đối mặt với bạo lực ngay trong chính gia đình của họ.
 

 

 

Ông Shehada Khalil Issa (69 tuổi) ở quận Los Angeles, bang California, đã bị cáo buộc sử dụng súng săn để bắn vào bụng và mặt con trai mình là Amir Issa (38 tuổi) trong một vụ việc được toan tính trước, các công tố viên quận Los Angeles cho biết.

Cảnh sát cũng phát hiện vợ của nghi can đã thiệt mạng vì nhiều vết đâm trong căn nhà của gia đình Issa ở khu dân cư North Hills, phía bắc Los Angeles. Trước đó, hàng xóm nghe thấy nhiều tiếng súng nổ và gọi điện cho nhà chức trách.

Sau khi bị bắt, Issa khẳng định phát hiện thấy thi thể vợ trong phòng tắm và bắn con trai để “tự vệ”. Tuy nhiên sau đó nghi phạm nhận tội. Một sĩ quan điều tra mô tả: “Đây là một bi kịch gia đình vô cùng khủng khiếp”.

Vài tháng trước, nạn nhân Amir Issa từng than thở trên Facebook rằng anh bị cha kiểm soát đến nghẹt thở. Hàng xóm cũng từng nghe thấy nghi phạm chửi con là "đồ biến thái" và dọa thiến con trai.

Issa hiện bị giam giữ, không được quyền đóng tiền tại ngoại và có thể phải đối mặt với án tù chung thân nếu bị kết án.

Jim Key, phát ngôn viên của Trung tâm LGBT Los Angeles đã mô tả vụ việc liên quan tới Amir Issa là một thông tin “đau lòng” và là lời cảnh báo “cộng đồng LGBT đang bị làm ngơ và ức hiếp khi công khai khuynh hướng tình dục và giới tính của mình”. Trung tâm LGBT Los Angeles đã hỗ trợ 100 bạn trẻ mỗi ngày và nhiều người trong số họ bị cha mẹ mình ruồng bỏ hoặc cảm thấy không an toàn khi ở nhà, Jim Key cho biết.

Trong báo cáo năm 2014, Ủy ban Quan hệ con người hạt Los Angeles (Mỹ) khẳng định người đồng tính, song tính và chuyển giới luôn là đối tượng dễ bị tấn công và xâm hại nhiều nhất.