Cảnh sát Campuchia đấu súng với băng đảng ma túy ngay tại thủ đô
Báo Tiếng chuông - 29/04/2016
Cảnh sát Campuchia đấu súng với băng đảng buôn bán ma túy ngay tại thủ đô Phnom-penh (Campuchia) khiến một cảnh sát thiệt mạng và 1 tên trong đường dây buôn bán ma túy bị tiêu diệt tại chỗ.
 
2 kẻ tình nghi bị cảnh sát bắt giữ sau một cuộc đọ súng khiến một cảnh sát chết ở Phnom Penh hôm 27/4

 

Chiến dịch truy bắt tội phạm bắt đầu khi cảnh sát bắt được 1 tên trong đường dây buôn bán trái phép ma túy khi y đang mang trong người 206 viên ma túy và khai ra tên trùm cùng với địa điểm của băng đảng này.

Cuộc đấu súng diễn ra khi các nhân viên cảnh sát đột kích một ngôi nhà ở ngoại ô phía Tây Bắc của Phnom Penh. Ông Eng Hy, phát ngôn viên cảnh sát quân sự quốc gia Campuchia, cho biết, cuộc đối đầu đã diễn ra trong khoảng 1 giờ.

Khoảng 16h30 ngày 27/4, cảnh sát ập vào ngôi nhà 2 tầng lầu được cho là bản doanh của trùm ma túy. Tại tầng 1 cảnh sát khống chế được 4 tên ngay sau đó tên đầu sỏ từ trong phòng nhảy ra bắn nhiều phát đạn khiến 1 cảnh sát bị trúng đạn và chết trên đường đi cấp cứu.

Một tên cố thủ trong nhà và bắn thêm nhiều phát đạn vào lực lượng cảnh sát đang bao vây bên ngoài. Ngay sau đó, lực lượng cảnh sát được điều động thêm tới hiện trường và cuộc đấu súng giữa cảnh sát và tên trùm ma túy ngày càng quyết liệt, khiến 2 cảnh sát nữa bị thương. Chỉ huy đội cảnh sát ra lệnh xông vào bắn liên hồi vào nơi tên trùm đang lẩn trốn và tên này bị bắn chết ngay trong phòng ngủ.

Trước khi chết, tên trùm đã kịp đổ hết số ma túy vào trong bồn cầu, cảnh sát chỉ thu được 1 số ít ma túy còn sót lại xung quanh bồn cầu, 5 khẩu súng ngắn, 1 khẩu súng AK , 1 xe Luxus RX300, 1 xe Audi Q7, 4 xe máy, sổ sách và một số giấy tờ liên quan đã bị đốt hết, nên bước đầu cảnh sát chưa điều tra được nhân thân.

Quốc gia Đông Nam Á này đã chứng kiến sự gia tăng mạnh các vụ bắt giữ ma túy vào năm 2015. Theo báo cáo của chính phủ Campuchia, khoảng 7.008 đối tượng liên quan đến ma túy bị bắt trong 3.061 vụ và 1.620 kg ma túy, bao gồm cả cần sa, heroin, cocain, ketamine, thuốc lắc và methamphetamine đã bị tịch thu vào năm ngoái.