Singapore phát hiện động mại dâm quy mô "nằm trong rừng"
Báo Tiếng chuông - 26/04/2016
Công viên Punggol là điểm đến ưa thích cho các gia đình trẻ ở Singapore, với nhiều người cắm trại và thả diều ở đây vào cuối tuần. Nhưng khi đêm đến, một khu vực đen tối gần công viên lại trỗi dậy.
 

 

Hình ảnh về động mại dâm nằm trong rừng ở Công viên Punggol (Nguồn: Straits Times)

Trên một ngọn đồi đối diện với công viên, với rừng cây dày đặc bao phủ, hàng loạt nhà thổ tạm bợ vẫn đang tồn tại trái phép. 

Phóng viên tờ Straits Times đã ghé thăm quả đồi vào tối ngày 17/4 và thấy có 3 bãi đất trống, nằm cách bìa rừng chừng 20 mét. Đây là điểm đến lý tưởng cho các công nhân xây dựng người nước ngoài, bởi khu vực này nằm gần khu chung cư cũng như nơi làm việc của họ. 

Tại mỗi bãi trống rộng chừng 5m2 là một tấm bạt màu xanh dương, được giăng ra, che lấy một tấm đệm. Nằm xung quanh đó là các vỏ bao cao su, giấy ướt đã sử dụng và các vỏ chai nước rỗng. Bao cao su đã qua sử dụng, quần áo bẩn và các hộp bôi trơn đã dùng hết cũng nằm đầy trong khu vực. 

Phụ nữ mặc đồ đen, được cho là các cô gái mại dâm, thường leo lên ngọn đồi và vào các bãi trống này khi đêm xuống. Họ thực hiện hành vi trên ngay cả khi khách tới công viên vẫn đang đạp xe và chạy bộ trên một con đường ở phía dưới đồi. Có thể thấy 6 người đàn ông lảng vảng xung quanh các bãi trống này.

 

 

Động mại dâm này đã bị cảnh sát Singapore dẹp bỏ (Nguồn: Straits Times)

Straits Times cho biết công nhân làm việc trong khu vực đều biết về các nhà thổ tạm kể trên, nơi 13 cô gái bán dâm, được cho là tới từ Myanmar, đã hành nghề gần như mọi buổi tối. Họ "làm việc" từ 7 giờ tối tới nửa đêm, phục vụ khoảng 20 công nhân thuộc nhiều quốc tịch.

Một người công nhân, tự nhận có tên Sharif, nói rằng các cô gái này thu phí chừng 20 USD cho mỗi nửa giờ tiếp khách.

Có khả năng một số dân địa phương cũng sử dụng dịch vụ của các cô gái làng chơi này, bởi xe hơi của họ đậu gần ngọn đồi và họ cũng lên đồi khá muộn vào ban đêm.

Khi phóng viên Straits Times trở lại vào thứ Sáu vừa qua, các bãi đất trống đã được dọn dẹp sạch sẽ. Cảnh sát Singapore cũng thông báo đã bắt giữ 8 người do xâm phạm khu vực này, vốn là vùng đất do nhà nước quản lý. Phía cảnh sát không cho biết thêm về những người đã bị bắt. 

Tháng 3/2014, 61 người nước ngoài đã bị bắt tại các khu vực có rừng bao phủ nằm dọc theo Punggol do thực hiện các hành vi trái phép như đánh bạc. 

Tuy nhiên vấn nạn có vẻ như khó bị xóa bỏ hoàn toàn, bởi những người công nhân cho biết các nhà thổ nằm trên đồi từng bị trấn áp vài lần trong quá khứ, để rồi chúng lại hoạt động bình thường sau đó không lâu. Cư dân địa phương nói rằng họ cảm thấy không thoải mái khi có nhiều cô gái mại dâm xuất hiện trong vùng.