Cảnh sát Thái Lan nhận massage miễn phí để bảo kê mại dâm
Báo Tiếng Chuông - 16/01/2018
5 cảnh sát và một quan chức chống buôn người Thái Lan bị nghi nhận hối lộ để bảo kê hoạt động mại dâm tại một tiệm massage ở Bangkok.
Trong cuộc đột kích một tiệm massage có tên Victoria Secret tại thủ đô Bangkok tuần trước, cảnh sát Thái Lan đã phát hiện hơn 100 cô gái, người Thái Lan, Myanmar, Lào và Trung Quốc, đang hành nghề mại dâm. Trong số này, ít nhất ba nhân viên dưới 18 tuổi nhưng vẫn bị ép tiếp khách.

 

Một nhân viên của Phòng điều tra đặc biệt của Thái Lan đã phân loại bằng chứng từ phòng massge Bangkok vào ngày 15 tháng 1.Ảnh AFP

 

Tiệm massage cũng liên quan đến buôn bán phụ nữ từ các nước nghèo ở Đông Nam Á thông qua Thái Lan và Malaysia.

Mở rộng điều tra, nhà chức trách Thái Lan phát hiện hơn 20 quan chức có liên quan đến cửa tiệm. Những người này bị cáo buộc nhận hối lộ dưới các hình thức như dịch vụ massage, thức ăn và rượu miễn phí khi tới đây. 5 cảnh sát tại trụ sở ở Wang Thonglang, trong đó có một sĩ quan chỉ huy, đang bị điều tra. Một quan chức chống buôn người và một cán bộ thuế Thái Lan cũng dính líu tới vụ việc.

Lực lượng chức năng đã thu được biên lai hàng tháng kể từ tháng 3 năm 2014 đến tháng 10 năm 2017 về chi tiết từng khoản tiền thưởng.

Bộ trưởng Nội vụ Thái Lan Kongrob Kratumnat xác nhận thông tin trên, cho biết cảnh sát đang kiểm tra dữ liệu trong máy tính để bàn được tìm thấy tại hiện trường.

"Vẫn còn rất nhiều thông tin liên quan đến các công chức chính quyền nằm trong máy tính thu giữ tại cửa tiệm. Chúng tôi cần thêm thời gian để xác minh", ông nói.

Thái Lan nổi tiếng về thái độ tự do báo về tình trạng mại dâm, điều này là bất hợp pháp nhưng được dung thứ rộng rãi. 
 

Nhật Thy

Theo AFP