Trùm ma túy bị truy nã gắt gao nhất Brazil sa lưới tại Paraguay
Báo Tiếng Chuông - 15/12/2017
Ngày 13/12, giới chức Brazil cho biết đối tượng buôn bán ma túy bị truy nã gắt gao nhất nước này đã bị bắt giữ tại quốc gia láng giềng Paraguay.

 

Trùm ma túy Marcelo Fernando Pinheiro Veiga được biết đến với biệt danh "Marcelo Piloto-Ảnh: AFP

Trùm ma túy Marcelo Fernando Pinheiro Veiga được biết đến với biệt danh "Marcelo Piloto," bị buộc tội giết người và cung cấp ma túy, vũ khí cho băng nhóm Comando Vermelho (thường được gọi là Red Command) - tổ chức tội phạm lớn nhất Rio de Janeiro. Marcelo Piloto bị bắt giữ tại thành phố Encarnacion của Paraguay, giáp ranh với Brazil.

Theo cơ quan an ninh bang Rio de Janeiro, Marcelo Piloto là đối tượng buôn bán ma túy bị truy nã gắt gao nhất Brazil. Do đó, vụ bắt giữ này sẽ là một đòn giáng mạnh vào tổ chức tội phạm tại Rio de Janeiro. Hồi tháng Bảy vừa qua, hơn 8.000 binh lính đã được triển khai đến Rio de Janeiro để hỗ trợ cảnh sát.

Băng nhóm Red Command và các nhóm tội phạm khác kiểm soát nhiều khu ổ chuột nghèo nàn và lộn xộn tại đây và thường dùng súng để giải quyết vấn đề. Khoảng 1/4 dân số Rio de Janeiro sống tại các khu ổ chuột như vậy.

Brazil mặc dù không phải là quốc gia sản xuất ma túy nhưng lại có đường biên giới với các nước sản xuất cocaine và cần sa hàng đầu thế giới như Colombia, Peru, Bolivia và Paraguay.

Các tổ chức tội phạm ma túy thường sử dụng Brazil làm điểm trung chuyển.

 

Theo AFP