Lại xảy ra tấn công tình dục trong đêm giao thừa tại Đức
Báo Tiếng Chuông - 02/01/2018
Dù cảnh sát Đức thiết lập các khu vực an toàn, nhiều phụ nữ vẫn bị tấn công tình dục trong đêm giao thừa tại các thành phố lớn của nước này.

Theo Fox News, Cảnh sát Berlin, Đức, đã tiếp nhận ít nhất 13 vụ trình báo liên quan đến tấn công tình dục vào đêm giao thừa.

"Một trường hợp xảy ra tại khu Cổng Brandenburg, thủ đô Berlin, nơi hàng trăm nghìn người tập trung để chào đón thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới 2018. Chúng tôi sẽ không khoan nhượng cho những hành vi như vậy. Các nghi phạm đã bị bắt", cảnh sát Berlin thông báo ngày 1/1 trên Twitter.

Còn theo RT, hầu hết các nghi phạm là thanh niên trẻ tuổi đến từ Syria và Afghanistan. Theo truyền thông địa phương, cảnh sát đã bắt 7 nghi phạm nhưng chưa công bố thông tin.

 

Cảnh hỗn loạn đêm giao thừa tại Cologne, Đức năm 2016

 

Trước đó, để bảo vệ phụ nữ khỏi bị tấn công tình dục trong lễ hội đón năm mới, chính quyền Đức quyết định lập một "vùng an toàn" để bảo vệ họ.

An ninh cũng được thắt chặt xung quanh sự kiện đón giao thừa tại Berlin, trong dịp lễ thành phố này tăng cường thêm 1.600 nhân viên an ninh trên phố, dùng nhiều khối bê tông chặn đường để ngăn hành vi tấn công bằng xe điên có thể diễn ra.

Năm 2016, một tài liệu của cảnh sát bị rò rỉ cho thấy hơn 1.200 phụ nữ đã bị 2.000 đối tượng tấn công tình dục trong đêm giao thừa tại nhiều thành phố của Đức. Nhà chức trách cho rằng các vụ tấn công này là hậu quả từ dòng người di cư vào Đức.

Nhật Thy

Tổng hợp