Chùm tin vắn qua ảnh
Các Website khác - 03/12/2008

 

 

 

Một tàu du lịch sang trọng của Mỹ đã may mắn thoát khỏi bọn cướp biển Somali khi đang đi qua vịnh Aden hôm chủ nhật vừa rồi. Hai tàu nhỏ của hải tặc đã tấn công và nã 8 phát súng vào tàu Nautica, chở 656 hành khách và 399 thủy thủ đoàn. Rất may không có ai bị thương. 

 Ông Sergei Kiriyenko, giám đốc cơ quan năng lượng nguyên tử quốc gia Nga Rosatom, ngày 2/12 cho biết Nga và Ấn Độ sẽ ký kết một thỏa thuận nhằm xây thêm 4 lò phản ứng hạt nhân nữa tại nhà máy điện hạt nhân Kudankulam, đồng thời xây dựng các nhà máy mới. Thỏa thuận song phương này sẽ được ký kết trong chuyến thăm chính Ấn Độ của Tổng thống Nga Dmitry Medvedev từ ngày 4 đến 6/12 tới.

Iran hôm qua đã bắt đầu cuộc tập trận kéo dài 6 ngày tại eo biển Hormuz, tuyến đường vận tải dầu chiến lược mà quốc gia Hồi giáo đã tuyên bố sẽ đóng cửa nếu bị tấn công. Đây là cuộc tập trận trên quy mô lớn với sự tham gia của hơn 60 tàu chiến các loại. (Ảnh: Lực lượng cảnh sát đặc nhiệm Iran trong một cuộc tập trận ở Tehran ngày 15/11). 

Một tòa án Iraq hôm qua đã tuyên án tử hình với người em họ của Saddam Hussein là Ali Hassan al-Majeed, nổi tiếng với biệt danh “Ali hóa học”, vì có liên quan tới vụ thảm sát hàng nghìn người Shiite năm 1991. Đây là bản án tử hình thứ 2 dành cho ông này. Trước đó, al-Majeed cũng đã bị kết án tử hình vì vai trò trong vụ giết hại hàng trăm nghìn người Kurd vào năm 1998. 

Một vụ đánh bom nhằm vào đoàn tàu chở khách đã xảy ra tại bang Assam, phía đông bắc Ấn Độ hôm qua, làm 3 người thiệt mạng và hơn 30 người khác bị thương, trong đó có nhiều phụ nữ và trẻ em. Vụ đánh bom xảy ra chưa đầy một tuần sau hàng loạt các vụ tấn khủng bố tại Mumbai, làm gần 200 người thiệt mạng. 

 

Ánh Ninh