Châu Phi trong "cơn bão" AIDS
Các Website khác - 02/12/2008
Tại châu Phi, mỗi ngày có 6.500 người chết vì AIDS, hàng triệu trẻ em bị bỏ rơi, mồ côi. Triển lãm ảnh "Để chúng ta không quên" của hai nhiếp ảnh gia Tom Stoddart và Getty Reportage tại thánh đường Leicester Cathedral, Anh đã nhắc chúng ta không được quên đi thảm kịch này.
Bức ảnh tên "Daily Struggle" ghi lại hình ảnh một người đàn ông bị bệnh AIDS tàn phá đang được tắm trong một bệnh viện tại Zambia.
"Helping hand" là tên bức ảnh ghi lại khoảnh khắc cô y tá nhẹ nhàng đưa một bệnh nhân AIDS tên là Josephine Mudenda đến bên giường bệnh của cô ấy tại bệnh viện Mother of Mercy, Zambia.
"Undying Faith" - Bức ảnh ghi lại niềm vui và những nụ cười rạng rỡ của bạn bè khi Janet Muleya (áo trắng) vượt qua được nỗi đau của AIDS tại bệnh viện Mother of Mercy.
 
"Grim reality"
Một đứa trẻ ngang qua những chiếc quan tài trong ngôi làng Njuli, Malawi. Kể từ báo cáo đầu tiên đến nay đã có 60 triệu người mắc bệnh và 20 triệu người chết bởi AIDS ở đất nước này.
 
"Evil Spirits"
Tại pháo đài Jesus, những thầy tế của giáo phái Legion Maria đang xua đuổi những bóng ma quanh một người phụ nữ. Pháo đài Jesus ở Kibera là một trong những khu ổ chuột lớn nhất Kenya, tại đây có 1 triệu người đói nghèo và có nguy cơ cao nhiễm AIDS.
 
"Bleak Future"
Thêm một em nhỏ nữa sẽ sống không có cha ở Kenya khi người cha của em vừa qua đời vì bệnh AIDS. Trong 25 năm qua , AIDS đã khiến 14 triệu trẻ em châu Phi mồ côi.
 
"Constans Care"
Những y tá của bệnh viện Moretele Sunrise, Nam Phi đã đến tận nhà để chăm sóc một người đàn ông bị mắc bệnh AIDS.
 
"Dangerous Game" - "Cuộc chơi nguy hiểm" - Là bức ảnh về một cô công nhân trẻ đẹp đã băng qua biên giới Zambia và Zimbabwe, nơi mà những lái xe tải trả tiền để được cô phục vụ.
 
"Painful Journey"
Một người phụ nữ bị AIDS do quan hệ với những lái xe tải chạy xe trên con đường chính ở Lusaka, Zambia. Việc những tài xế xe tải quan hệ với gái mại dâm là một trong những lý do chính dẫn đến việc HIV/AIDS đã lây lan trên khắp châu Phi.
 
"Water works"
Thời gian tắm rửa ở trại mồ côi Montgomery Heights O, Zimbabwe. Trại mồ côi này được điều hành bởi Voice of Triumph Ministries Inc, đã chăm sóc cho 14 triệu trẻ em châu Phi cha mẹ đã mất vì bệnh AIDS.
 
"Final preparations"
Bình minh ở nghĩa trang Chunga, Lusaka nơi mà Sevelino Banda -  một trong 126 người đào mộ đã chôn cất 50 người chết mỗi ngày, nhiều người trong số họ đã chết vì AIDS.
 
"Tragic end"
Một đứa trẻ châu Phi khác sẽ ghi tên mình vào danh sách thống kê mới về bệnh nhân AIDS.

 Vi Lan
Theo Giadinh.net