Chùm tin vắn qua ảnh
Các Website khác - 20/01/2009
Triều Tiên gia tăng cảnh báo đối với Hàn Quốc trước lễ nhậm chức của Barack Obama; Trung Quốc xác nhận nạn nhân thứ ba bị chết vì cúm gia cầm trong năm nay; Taliban tại Pakistan giết chết 6 người được cho là gián điệp Mỹ…


Triều Tiên hôm qua tiếp tục gia tăng cảnh báo đối với Hàn quốc khi tố cáo nước này đang đẩy bán đảo Triều Tiên trở lại cuộc chiến giống những năm 1950. Bình Nhưỡng liên tục đưa ra cảnh báo với Hàn Quốc trong bối cảnh lễ nhậm chức của Barack Obama đang tới gần.
Trung Quốc hôm qua xác nhận một nam sinh viên 16 tuổi nước này ở miền trung đã tử vong vì cúm gia cầm. Sinh viên này là người thứ ba bị chết vì virut H5N1 trong năm nay.
Các cuộc đàm phán chia sẻ quyền lực ở Zimbabwe, nước đang bị kiệt quệ vì dịch bệnh, đói kém, đã kết thúc mà không đạt được một thỏa thuận nào. Lãnh đạo đảng đối lập Morgan Tsvangirai xác nhận không có tiến triển nào, và ông gọi ngày thứ hai vừa qua là “ngày đen tối nhất trong cuộc đời của chúng tôi”.
3 vụ vụ nổ bom xảy ra ở Iraq vào tối hôm chủ nhật và sáng thứ hai đã giết chết phó trưởng Mặt trận đối thoại dân tộc Iraq và một cảnh sát trưởng cùng hai nhân viên cảnh sát khác. Ngoài ra 14 người bị thương.

Lính cứu hỏa Brazil hôm thứ hai vừa qua đã kết thúc cuộc tìm kiếm nạn nhân trong vụ sập mái nhà thờ ở Sao Paulo vào ngày chủ nhật. Vụ tai nạn đã làm ít nhất 9 người thiệt mạng và hơn 100 người bị thương. Mái bê tông của nhà thờ đã bị đổ sập đúng lúc nhà thờ đang hành lễ.
Cảnh sát Pakistan hôm qua cho biết, chiến binh Taliban đã giết hại 6 người được cho là gián điệp của Mỹ ở vùng bất ổn thuộc tây bắc Pakistan. Đây là nơi Mỹ tiến hành nhiều cuộc tấn công bằng tên lửa nhằm vào nơi ẩn náu của al-Qaeda.
 
Trong khi đó cũng trong ngày hôm qua phía Mỹ cho biết, lực lượng liên quân Mỹ đã ném lựu đạn cầm tay và tiến hành các cuộc không kích tiêu diệt được 22 chiến binh và bắt giữ 11 người trong hàng loạt vụ giao tranh khắp Afghanistan.
 
Theo Dan Tri