Cơn sốt Obama "tấn công" sàn diễn thời trang tại Rome
Các Website khác - 03/02/2009
 Cơn sốt mang tên Barack Obama đã tấn công sàn diễn thời trang tại Rome, nơi một nhà thiết kế hàng đầu đã giới thiệu một mẫu trang phục có in hình vị tổng thống da màu đầu tiên của Mỹ.
Người mẫu trình diễn bộ trang phục có in hình tân Tổng thống Mỹ
 
“Tôi đã có mặt tại Quảng trường Times khi ông ấy đắc cử và đó là một cảm xúc đẹp”, nhà thiết kế Guillermo Mariotto, người giới thiệu bộ trang phục lấy cảm hứng từ vị tổng thống thứ 44 của Mỹ, nói.

“Rõ ràng, ông ấy là một biểu tượng thời trang. Barack Obama là một thương hiệu mới, một tổng thống da màu và cũng đẹp trai”.

Mariotto đã chọn một người mẫu Mỹ để mặc bộ trang phục đặc biệt bước lên sàn diễn. Chân dung ông Obama nằm dọc theo bộ trang phục và từ “Change” (Thay đổi - khẩu hiệu tranh cử của ông), được viết ở bên dưới.


Không chỉ Tổng thống mà đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama cũng trở thành cảm hứng sáng tạo. Nhà thiết kế Fausto Sarli hôm thứ 7 đã giới thiệu một bộ váy màu hồng nhạt có đính pha lê dành riêng cho đệ nhất phu nhân Michelle Obama.

“Chúng tôi thiết kế bộ váy này với thông điệp hi vọng - rằng bà ấy có thể mang lại hi vọng cho thế giới trong thời kỳ khủng hoảng như thế này”, phát ngôn viên của nhà thiết kế Sarli, nói.

Theo Dan Tri