Cuộc khủng hoảng tài chính qua chiêm tinh học
Các Website khác - 18/10/2008

 

Ông M. Sharma nổi tiếng về tài dự đoán sự lên xuống của các chỉ số chứng khoán New York, London hay Tokyo từ Bombay, thủ phủ kinh tế của Ấn Độ, dựa vào sự thẳng hàng của các hành tinh. Nhà chiêm tinh 48 tuổi giải thích: “Chòm sao Sư tử là dấu hiệu hoàng đới của Mặt trời và theo chiêm tinh học Ấn Độ, Mặt trời tượng trưng cho người cha. Nhưng sao Thổ-đứa con của Thần Mặt trời không còn hoà hợp với cha. Khi tiếp xúc với nhau, hai hành tinh này sẽ “đánh nhau” và đẩy các thị trường vào thảm hoạ”.

 

Cuối tháng 4/2008, sao Thổ trở về trong chòm sao Sư tử nhờ Ketu (người Trung Quốc và người Việt gọi là sao Kế Đô), hành tinh mà theo truyền thuyết của đạo Hindu tượng trưng cho thất bại hay các xu hướng dẫn tới sự hạn chế sinh trưởng. Sao Thổ và sao Ketu đương đầu với nhau như những “con rồng” và nhà chiêm tinh học nhìn thấy mầm mống của cơn bão tài chính. Nhưng phải đến tháng 9 mới có nạn nhân đầu tiên khi sao Thổ quay trở lại chòm sao Sư tử, báo hiệu sự phá sản của ngân hàng Lehman Brothers.

 

Chiêm tinh học Vệ Đà được sử dụng khá rộng rãi tại Ấn Độ trong chọn tên cho  trẻ sơ sinh, dọn nhà hay mở văn phòng. Từ 16 năm nay, ông Sharma là người cung cấp tử vi cho các nhân viên chứng khoán Bombay. “Chúng tôi, những nhà chiêm tinh học Ấn Độ cho rằng tất cả đều chịu ảnh hưởng của năng lượng vũ trụ và các vì sao. Bạn không thể thoát ra khỏi cái lạnh giá của Mặt trăng hay sức nóng của Mặt trời. Bạn cũng không thể thoát khỏi ảnh hưởng của sao Mộc, sao Thổ, sao Thuỷ hay sao Kim”, ông Sharma khẳng định.

 

Ông Christopher Kevill, biên tập viên chuyên mục chiêm tinh- tài chính của nhật báo Daily News and Analysis (Ấn Độ) cũng tin vào mối liên hệ chặt chẽ giữa vị trí của các hành tinh với các diễn biến xấu bất ngờ trên các thị trường chứng khoán. “Con người có tử vi. Các công ty và cổ đông chứng khoán cũng vậy. Cơn bão chứng khoán hiện nay được thể hiện qua các thiên thể. Ví dụ, khi sao Thổ ở vị trí 150° so với một hành tinh khác, chúng ta đang ở trong trạng thái bấp bênh, thậm chí là sợ hãi”.

 

Hai nhà chiêm tinh học đều đưa ra các dự báo bi quan về thị trường tài chính sắp tới. Ông Kevill tiên đoán: “Các thị trường sẽ phục hồi không thành công và sẽ tái khủng hoảng. Tôi nhìn thấy các thị trường sẽ giảm thêm xuống 50% so với mức hiện thời từ nay đến năm 2010”. Ông Sharma dự báo: “Điều này sẽ kéo dài trong 2-3 năm”.

 

Ngọc Nhàn

Theo AFP