Giáo hoàng sẽ gửi tin nhắn cho thanh niên
Các Website khác - 09/05/2008

 

Giáo hoàng Benedict XVI. Ảnh: AFP.

Giáo hoàng Benedict XVI sẽ gửi các tin nhắn có nội dung tôn giáo tới điện thoại di động của hàng nghìn tín đồ Thiên chúa giáo trẻ tuổi, khi ông tham dự Ngày thanh niên thế giới tại Australia tháng 7 tới.
> Kho xe 'độc' của giáo hoàng

Các nhà tổ chức cho biết, hành động trên là nhằm giúp người đứng đầu Vatican kết nối với những thanh niên đam mê công nghệ. Bên cạnh đó họ còn lập ra các bức tường cầu nguyện bằng công nghệ số tại nơi tổ chức Ngày thanh niên thế giới xây dựng một mạng xã hội trực tuyến liên quan đến sự kiện này.

Giám mục phụ trách điều phối các hoạt động Anthony Fisher cho biết thêm, đây sẽ là Ngày thanh niên thế giới mang tính cách tân nhất từ trước cho đến nay. “Chúng tôi muốn biến Ngày thanh niên thế giới 2008 trở thành một trải nghiệm đặc biệt bằng việc sử dụng những cách thức mới kết nối với thanh niên hiểu biết công nghệ ngày nay”, vị giám mục nói thêm.

Những người tham dự sự kiện sắp tới ở xứ sở chuột túi sẽ nhận được các tin nhắn hàng ngày của giáo hoàng và những bài thuyết giảng của ông cũng sẽ được đưa lên mạng. Nơi đăng cai Ngày thanh niên thế giới năm nay là thành phố cảng Sydney và dự kiến thu hút hơn 200.000 thanh niên Thiên chúa giáo tham dự.

Giáo hoàng Benedict XVI sẽ đến Australia vào ngày 13/7 và nghỉ tại một địa điểm bí mật trước lễ đón chính thức ở Sydney vào ngày 17/7. Ông sẽ dành ba ngày cho các hoạt động của Ngày thanh niên thế giới. Sự kiện này diễn ra lần đầu vào năm 1986 tại Rome và nay được tổ chức ở các thành phố bên ngoài Italy hai hoặc ba năm một lần.

Ngày thanh niên thế giới gần đây nhất diễn ra ở thành phố Cologne, thuộc quê hương Đức của đương kim giáo hoàng, vào tháng 7/2005.

Đình Chính