Hải quan New Zealand tiêu hủy gần nửa tấn ma túy
Báo Tiếng chuông - 06/05/2016
Hải quan New Zealand vừa tiến hành tiêu hủy gần nửa tấn ma túy nhập khẩu trái phép đã bị thu giữ trong thời gian qua.

 

 

 Hải quan New Zealand đang tiêu hủy ma túy

Trong số ma túy bị tiêu hủy, có khoảng 4 triệu NZD trị giá của ma túy tổng hợp methamphetamine và 221 kg tiền chất có thể sản xuất ra khoảng 62 kg methamphetamine, với trị giá đường phố lên tới 62 triệu NZD.

Cùng đưa ra tiêu hủy trong đợt này, có 27 lít GBL, 2.193 viên LSD và NBome, 27 kg ma túy bị kiểm soát theo danh mục A, B và C, cần sa và các loại thuốc bị kiểm soát khác.

 

Tổng cộng có 458 kg ma túy các loại đã bị tiêu hủy thuộc 1.025 mục, bao gồm: ma túy, các phương tiện che giấu và các thiết  bị đóng gói.

 

Ông Dominic Adams, Giám đốc cơ quan điều tra của Hải quan New Zealand cho biết, việc tiêu hủy được thực hiện trong một môi trường an ninh cao, theo một giao thức nghiêm ngặt. Một quá trình xử lý phức tạp theo sau nó nhằm làm cho các loại ma túy trở nên vô dụng và không thể thu hồi lại được.

 

Adams cũng cho biết, Hải quan liên tục cập nhật các đánh giá rủi ro và kỹ thuật kiểm tra nhằm theo kịp với sự thay đổi của môi trường. Vào tháng 4-2016, riêng lực lượng hải quan đã phát hiện và thu giữ hơn 50 kg tiền chất ma túy ephedrine trong một tuần.

 

Hải quan tập trung vào làm gián đoạn chuỗi cung ứng ở biên giới và bắt giữ những đối tượng có liên quan. Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc chặt chẽ với các cơ quan thực thi pháp quốc tế và địa phương bao gồm cả cảnh sát New Zealand để nhắm mục tiêu vào các nhà cung cấp ma túy và tháo dỡ các mạng lưới tội phạm, Adams nói.

 

Trong năm 2015, Hải quan New Zealand đã thu giữ 2.776 kg ma túy ở biên giới. Trong số ma túy bị thu giữ, có 283 kg methamphetamine và 938 kg tiền chất ma túy ephedrine (có thể sản xuất ra 265 kg methamphetamine), với giá trị đường phố lên đến 548 triệu NZD.