Bố mẹ Trung Quốc đổ tiền cho con học làm quý tộc
Ngôi Sao - 29/04/2016
Tham gia khóa học nghi thức hoàng gia, cậu ấm, cô chiêu được dạy cách cầm dao, nĩa, dùng khăn ăn, cách chào hỏi, ứng xử bên bàn tiệc.
con-nha-giau-trung-quoc-hoc-lam-quy-toc

Ngoài du lịch, cho con du học hay mua bất động sản ở nước ngoài, giới nhà giàu Trung Quốc hiện có một thú vui "tao nhã" mới. Đó là cho con cái theo học lớp dạy cách sống như quý tộc phương Tây.

con-nha-giau-trung-quoc-hoc-lam-quy-toc-1

Chương trình huấn luyện nghi thức hoàng gia do chuyên gia về nghi lễ James Seatton thực hiện tại một câu lạc bộ sang trọng ở thành phố Thượng Hải. Học viên tham gia là cậu ấm, cô chiêu, tuổi từ 7 đến 12, của các gia đình giàu có Trung Quốc.

title-1

Nội dung của buổi học là khi được hoàng tử hay công chúa xinh đẹp mời ăn trưa tại cung điện, các em nhỏ này sẽ cư xử ra sao cho đúng phép tắc hoàng gia. Khóa học được cho là giúp học viên nhỏ tuổi biết các nghi thức để thể hiện một cách hoàn hảo nhất.

con-nha-giau-trung-quoc-hoc-lam-quy-toc-3

Buổi học bắt đầu với bài trang điểm và chụp hình. Sau đó, các cậu ấm, cô chiêu sẽ học dùng dao, nĩa, cốc trên bàn ăn trưa và nghi thức trong tiệc trà chiều.

con-nha-giau-trung-quoc-hoc-lam-quy-toc-4

Cô bé thích thú sau khi được trang điểm đẹp.

con-nha-giau-trung-quoc-hoc-lam-quy-toc-5

Tạo kiểu tóc dự tiệc cho tiểu thư.

con-nha-giau-trung-quoc-hoc-lam-quy-toc-6

Bé gái chụp ảnh sau khi trang điểm xong.

title

Chuyên gia sẽ hướng dẫn các thiếu gia, tiểu thư biết cách dùng khăn ăn và nên làm gì nếu khăn rơi xuống sàn

bo-me-trung-quoc-do-tien-cho-con-hoc-lam-quy-toc-8

Lúc thưởng thức bữa trưa, các em nhỏ phải chờ tất cả mọi người trong bàn được phụ vụ đồ ăn mới bắt đầu, không ăn nhanh...