Hai thuỷ thủ VN được Hải quân Chile cứu đã hồi phục
Các Website khác - 18/05/2006

Hai thuỷ thủ VN được Hải quân Chile cứu đã hồi phục

Đại sứ quán Việt Nam tại Chile hôm 16.5 đã công bố danh tính hai thanh niên VN được lực lượng Hải quân Chile cứu sống lúc 10 giờ sáng 15.5. Đó là Trần Anh Sơn - 24 tuổi, quê Thạch Hà, Hà Tĩnh và Lê Đình Lâm - 23 tuổi, quê Kỳ Anh, Hà Tĩnh.

Hai thanh niên này là thuỷ thủ đã làm việc 7 tháng trên tàu đánh cá mang cờ Đài Loan số hiệu Jui-I-Sing. Vì không chịu được cách đối xử tàn nhẫn của người quản lý trên tàu, nên họ đã phải tìm đường tự giải thoát bằng việc nhảy xuống biển và dùng thùng dầu làm phao bơi với hy vọng sẽ được cứu sống.

Chính quyền Chile cho biết, cả hai đã trải qua 8 giờ trôi dạt trên biển trong điều kiện nhiệt độ 3 đến 8 độ C. Rất may, chiếc tàu thuỷ "Orompello" - đang chở học sinh phổ thông đi qua eo biển Magellan - đã phát hiện ra hai người và báo cho lực lượng hải quân của Chile cứu họ.

Tin từ Đại sứ quán VN cho biết, sức khoẻ của hai thuỷ thủ đang dần dần phục hồi. Cả hai đang được chăm sóc tại bệnh viện khu vực Punta Arenas. Đại sứ quán Việt Nam tại Chile đã phối hợp tích cực với các nhà chức trách làm rõ mọi vấn đề liên quan. Theo luật pháp Chile, hai người có thể bị cáo buộc tội xâm nhập lãnh thổ bất hợp pháp và bị trục xuất, nhưng sẽ không bị tạm giam. C.T (Theo Mercopress, TTXVN)