HÌNH ẢNH & SỰ KIỆN
Các Website khác - 13/09/2005
HÌNH ẢNH & SỰ KIỆN

(AFP) Nhật Bản điều chỉnh giờ chuẩn. Viện Quốc gia về thông tin và khoa học công nghệ Nhật Bản hôm 11.9 cho biết, kể từ ngày 1.1.2006, Nhật sẽ điều chỉnh chiếc đồng hồ nguyên tử có độ chính xác cao của mình nhanh thêm một giây. Việc chỉnh lại giờ này là để duy trì giờ chuẩn cho phù hợp với vòng quay của quỹ đạo trái đất.

(Reuters) 7 kỳ quan thế giới có mặt trong một thành phố. Thành phố Dubai thuộc Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất hôm 11.9 cho biết, sẽ xây dựng một khu vực có các bản sao y như thật của 7 kỳ quan thế giới: Kim tự tháp Ai Cập, vườn treo Babylon, ngọn hải đăng Alexandria, tháp Eiffel, ngôi đền Taj Mahal, tháp nghiêng Pisa và Vạn lý trường thành. Khu vực này sẽ bao gồm cả các căn hộ, toà nhà văn phòng, khách sạn và trung tâm mua sắm. Dự án trị giá khoảng 1,5 tỉ USD, do chính phủ điều hành, nhằm thúc đẩy du lịch.

(Reuters) Đừng hôn tay tôi. Tân Quốc vương Abdullah của Saudi Arabia cuối tuần trước đã đề nghị các thần dân không hôn tay nhà vua, bởi cử chỉ này dẫn tới hành động cúi mình và do đó không phù hợp với đạo Hồi. Quốc vương cho rằng chỉ có cha mẹ mới xứng đáng được nhận sự tôn kính đó. Quốc vương Abdullah lên ngôi ngày 1.8 sau khi Vua Fahd qua đời.

(AFP) Lạm dụng lòng tốt. Nhiều thế kỷ qua, các điểm cung cấp xúp và bánh kẹp miễn phí đã giúp những người nghèo đói, vô gia cư ở thủ đô London, Anh có được bữa ăn để sống qua ngày. Nhưng những địa điểm này đang thu hút các "khách hàng mới". Đó là những người lười biếng nấu bếp. Khảo sát do tổ chức Hội đồng Westminster tiến hành, công bố trên tờ The Times hôm 11.9, 80% số người sử dụng các bếp ăn lưu động ở thủ đô không phải là người vô gia cư. Có người tiết kiệm tiền mua vé xem bóng đá và thường xuyên lấy bánh sandwich mang về để ăn. C.T