HÌNH ẢNH & SỰ KIỆN
Các Website khác - 02/12/2005
HÌNH ẢNH & SỰ KIỆN

(BBC) Cuộc chạy hoà bình. Đây là sáng kiến của đặc sứ Châu Âu Tim Clarke tại Ethiopia hôm 30.11, theo đó ông sẽ mời các vận động viên của Ethiopia và Eritrea tham gia cuộc chạy thi dọc khu vực biên giới đang gây tranh cãi giữa hai nước. VĐV huyền thoại của Ethiopia và cũng là nhà vô địch Olympic Haile Gerbzrselassie đã đồng ý tham gia. Thông tin về cuộc chạy đua hoà bình được đưa ra khi Ethiopia và Eritrea một lần nữa nổ ra căng thẳng biên giới.

(BBC) Trộm khoả thân. Cảnh sát El Salvador mới phát hiện ra một âm mưu trộm ngân hàng, khi tóm được 2 kẻ thủ phạm trần như nhộng đang ra sức đào một đường hầm dẫn tới khu vực để két sắt. Số là một phần đường hầm này bị sụp do đào quá sát đường, khiến 2 tên trộm bị lộ. Chúng lập tức bỏ chạy trong "tình trạng Adam", nhưng đã bị cảnh sát tóm (ảnh). Theo lời khai thì do trong hầm quá ngột ngạt, nên những tên trộm này quyết định bỏ hết quần áo để dễ bề làm việc.

(Reuters) Hạng thương gia cho... mèo. Chú mèo Emily, trốn khỏi nhà tại Wisconsin (Mỹ) hồi tháng 9.2005 và chu du tới vùng Nancy (Pháp), đã được đưa lên máy bay trở về với chủ vào ngày 1.12. Hãng Continental Airlines - nơi đảm trách chuyên chở Emily - cho hay chú mèo được đi hạng thương gia, và có một nhân viên tháp tùng cho tới khi hạ cánh. Emily đã bắt đầu hành trình chu du thế giới khi lạc vào một trung tâm chuyển phát hàng, sau đó lênh đênh trên một tàu chở hàng đường biển và dừng chân ở Nancy, Pháp. Nhờ tấm thẻ ghi địa chỉ gắn trên cổ, người ta đã liên lạc được với chủ của Emily và trả chú về gia đình.

(AP) Còi báo động nổi hứng. Một chiếc còi báo động dân sự cũ tại Yorktown (Mỹ) bị bỏ xó trong suốt 20 năm qua, bỗng nhiên nổi hứng rú inh ỏi vào 1h30 sáng 30.11, làm người dân trong thị trấn tá hoả. Cảnh sát Yorktown phải lĩnh tới 42 cú điện thoại khẩn cấp 911 và 60 cuộc gọi khác hỏi chuyện gì đã xảy ra. Dân tình đoán rằng có lẽ một cuộc không kích sắp nhằm xuống khu vực, hay đã xảy ra rò rỉ tại Nhà máy điện hạt nhân India Point cách đó vài dặm. Cảnh sát cho hay, nguyên nhân có thể là do chập điện. A.P