HÌNH ẢNH & SỰ KIỆN
Các Website khác - 07/12/2005
HÌNH ẢNH & SỰ KIỆN

(CNN) Dư chấn làm cư dân một số thành phố ở Tanzania, Burundi, Kenya (ảnh)... hoảng loạn chạy khỏi các toà nhà cao tầng chiều 5.12, khi xảy ra trận động đất mạnh 6,8 độ richter làm rung chuyển khu vực hồ Tanganyika thuộc nước CHDC Congo ở phía đông Châu Phi. Tin ban đầu cho hay, ít nhất có 2 người chết, hàng chục ngôi nhà bị đổ vùi lấp một số trẻ em ở Congo.

(BBC) Nạn hải tặc hoành hành tại Somalia buộc Chương trình Lương thực thế giới (WFP) phải chuyên chở lương thực viện trợ từ Kenya sang Somalia bằng đường bộ, dù gặp khó khăn không kém về chi phí và tệ nạn đòi hối lộ tại hàng chục chốt kiểm soát do lực lượng dân quân Somalia dựng lên trên những tuyến đường bị họ cát cứ. Hồi đầu năm nay, một chiếc tàu thuỷ chở lương thực của WFP viện trợ cho Somalia đã bị cướp ở ngoài khơi nước này.

(AP) Sứ quán Mỹ tại Manila (Philippines) tạm đóng cửa và dừng các dịch vụ công cộng hôm 6.12, sau khi nhận được "thông tin đáng tin cậy" đe doạ đánh bom từ đêm hôm trước. Đài phát thanh Manila DZMM đưa tin, cảnh sát đã triển khai các hoạt động phòng ngừa bên trong trụ sở sứ quán Mỹ. Thông báo của sứ quán nói các hoạt động trên sẽ được nối lại vào thời điểm thích hợp.

(Reuters) Ban nhạc pop huyền thoại Thụy Điển ABBA (ảnh) sẽ không tái ngộ theo mong muốn của các fan hâm mộ, sau khi tung ra bộ sưu tập mới nhất và cũng là cuối cùng gồm 9 CD và 2 DVD được dự báo là sẽ phá vỡ các kỷ lục phát hành. Thông tin trên được một thành viên của nhóm là Bjorn Ulvaeus khẳng định hôm 5.12 khi đang trên đường sang Anh. L.L.Q