Hình ảnh sự kiện
Các Website khác - 06/12/2005
Hình ảnh sự kiện

(GB) Hoa hậu Philippines đoạt giải nhất bình chọn qua mạng tại cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2005. Cô Carlene Aguilar (ảnh) hôm 4.12 đã vượt qua 32 gương mặt sáng giá trong bảng đề cử "Người đẹp bình chọn qua mạng" và là Hoa hậu Châu Á đầu tiên đoạt giải này. Giải bạc và giải đồng thuộc về hoa hậu Thuỵ Sĩ Lauriane Gillieron và Hoa hậu Iceland Unnur Birna Vilhjalmsdottir. Tối 6.12 sẽ diễn ra phần thi quan trọng nhất - trình diễn áo tắm.

(BBC) Cấm điện thoại di động trong đám cưới. Lễ thành hôn giữa Athina Roussel Onassis, cháu ngoại của cố tỉ phú Hy Lạp Aristotle Onassis, với VĐV cưỡi ngựa nổi tiếng của Brazil Alvaro Alfonso de Miranda đã diễn ra hôm 3.12 tại khu vườn thuộc bảo tàng nghệ thuật ở quận Morumbi, Brazil. Onassis, 20 tuổi, có tài sản khoảng 2,7 tỉ USD, là một trong những phụ nữ giàu nhất thế giới. Vì vậy, an ninh cho đám cưới được bảo vệ như dành cho nguyên thủ quốc gia. Khách dự lễ cưới không được phép mang theo điện thoại di động và máy quay phim. Đôi uyên ương đề nghị các vị khách đóng góp cho một quỹ từ thiện thay vì tặng quà.

(AP) Chú dê xấu số. Những kẻ phá hoại đã châm lửa đốt cháy con dê khổng lồ làm bằng rơm ở thị trấn Gavle, Thuỵ Điển vào đêm 4.12. Con dê này được dựng lên mỗi năm theo truyền thống để đón Giáng sinh. Nhưng đây là lần thứ 22 nó bị đốt cháy. Kể từ năm 1966 đến nay, chỉ có 10 con dê rơm sống sót sau kỳ Giáng sinh. Những con còn lại không bị đốt thì cũng bị ôtô đâm phải hoặc bị pháo hoa làm cháy.

(AFP) Sập bể bơi tại Nga làm 14 người chết. Mái trần bêtông của một bể bơi ở thành phố Chusovoi, thuộc vùng Ural, Nga đã bất ngờ đổ sập (ảnh) hôm 4.12, làm ít nhất 14 người thiệt mạng, 10 người khác bị thương. Lúc vụ tai nạn xảy ra có 50 người trong bể bơi. Một số quan chức địa phương nhận định, có thể các trận mưa tuyết mạnh những ngày gần đây là nguyên nhân làm sập mái trần.

C.T