HÌNH ẢNH & SỰ KIỆN
Các Website khác - 05/12/2005
HÌNH ẢNH & SỰ KIỆN

(BBC) Tháp cao gây động đất? Một nhà địa chất tại Đài Loan vừa lên tiếng cảnh báo, trọng lượng khổng lồ của toà tháp cao nhất thế giới - Đài Bắc 101 (ảnh) có thể là "thủ phạm" làm tăng các hoạt động địa chấn tại Đài Loan. Theo ông Lin Cheng-horng, toà tháp cao 508 mét này có trọng lượng tới 700 nghìn tấn, gây ảnh hưởng tới lớp vỏ trái đất tại khu vực này, vốn có cấu tạo khá mềm. Đây có thể là nguyên nhân khiến động đất xảy ra thường xuyên hơn tại vùng lãnh thổ Đài Loan trong thời gian gần đây.

(AP) Thiếp Giáng sinh giá 16.000USD. Đó một trong những tấm thiếp Giáng sinh đầu tiên trên thế giới, được làm vào năm 1843 tại Anh và đã được bán đấu giá cuối tuần qua cũng tại Anh. Tấm thiếp in hình một gia đình ăn mừng lễ Giáng sinh, có dấu uỷ quyền của Sir Henry Cole - người được cho là đã "phát minh" ra thiếp Giáng sinh vào thời kỳ đó. Các chuyên gia cho rằng hiện chỉ còn khoảng 10 tấm thiếp loại này được các nhà sưu tập lưu giữ.

(AFP) "Khủng hoảng sức khoẻ" tại Mỹ sau bão Katrina. Ngày 4.12, người dân các vùng bị bão Katrina ảnh hưởng từ 3 tháng trước tới nay vẫn phải hứng chịu nhiều hậu quả nghiêm trọng đối với sức khoẻ. Việc đốt những tàn tích nhà cửa bị bão phá hoại tạo ra nhiều khí độc gây ho, xung huyết và có thể làm tăng nguy cơ ung thư; nước ứ đọng gây dịch bệnh; và môi trường sống đổ nát gây khủng hoảng tâm lý rất nặng nề.

(Reuters) Chinh phục cả Bắc Băng Dương và Nam Băng Dương. Đó là mục tiêu mà "chuyên gia" bơi nước lạnh Lewis Pugh (người Anh - ảnh) đã thực hiện được một nửa sau chuyến chinh phục Bắc Băng Dương hồi tháng 8.2005. Anh dự định sẽ trở thành người đầu tiên hoàn tất kế hoạch táo bạo này trong tháng 12, với ba hành trình bơi dài ở Nam Băng Dương, nơi nhiệt độ xuống dưới 0 độ C. Để làm được điều này, Pugh phải luyện tập bơi trong bể nước đá và đạp xe trong tủ ướp cá ở nhiệt độ... - 35 độ C. T.A