HÌNH ẢNH & SỰ KIỆN
Các Website khác - 12/12/2005
HÌNH ẢNH & SỰ KIỆN

(AFP) Người già nhất thế giới còn sống. Danh hiệu này đã được Tổ chức Kỷ lục thế giới Guinness trao cho cụ bà Maria Esther Heredia Lecaro (ảnh) - người Ecuador - vào cuối tuần qua. Cụ sinh năm 1889, vừa tròn 116 tuổi vào ngày 14.9 vừa qua. Con gái cụ là bà Hilda Capovilla (80 tuổi), cho biết mẹ mình rất khoẻ mạnh, không có dấu hiệu bệnh tật, không bao giờ hút thuốc hay uống rượu. Cụ vẫn tự sinh hoạt, đi lại, ăn uống và chơi piano bình thường, không phải dựa vào ai.

(AFP) Ông già Noel bị đuổi việc. Chỉ vì quá mải mê nói chuyện với trẻ em mà ông Alan Seymour - người được thuê đóng vai ông già Noel tại một khu vực công cộng ở London (Anh) - đã bị sa thải. Công ty thuê ông giải thích, ông già Noel chỉ được nói chuyện mỗi lần 30 giây với một em bé, đổi lấy 30USD từ cha mẹ chúng. Thế nhưng ông Alan thường huyên thuyên quá lâu, làm nhiều em bé phải chờ đợi mệt mỏi đã bỏ cuộc, khiến công ty mất khách.

(Reuters) Trốn trại kiểu thượng lưu. Ba tù nhân đã trốn khỏi một nhà tù ở miền đông nước Pháp hôm 10.12, trên một chiếc máy bay trực thăng cướp được từ một sân bay gần đó. Hai người có vũ khí đã khống chế viên phi công và ép anh ta hạ xuống sân trong nhà tù để đón 3 tù nhân nọ. Cả 5 người bay khỏi nhà tù và đáp xuống một địa điểm chưa được xác định, rồi trốn mất bằng đường bộ.

(AP) Sống chung với núi lửa. Ngày 10.12, những chuyến hàng cứu trợ quốc tế đầu tiên đã đến với người dân đảo Ambae ở Thái Bình Dương. Từ vài tuần nay, hơn một nửa trong số 10.000 dân đảo này đã phải rời bỏ làng mạc đến sống ở các khu trú ẩn tập trung (ảnh), bởi ngọn núi lửa Manaro đã có những dấu hiệu hoạt động trở lại sau "giấc ngủ" 10 năm. Ngọn núi phun hơi nóng, tàn tro và khí sulfur vào không khí, khiến nhiều trẻ em bị bệnh. Cuối tuần qua, trên đảo đã xảy ra một vài cơn địa chấn nhỏ. T.A