Máy bay chạy ra phố
Các Website khác - 10/12/2005
Máy bay chạy ra phố

Một máy bay Boeing 737 của Hãng Hàng không Southwest Airlines đã trượt khỏi đường băng khi hạ cánh trong điều kiện bão tuyết tại sân bay Midway ở Chicago, Mỹ tối 8.12. Máy bay đã lao ra ngoài hàng rào, chạy ra phố và đâm vào một chiếc ôtô trên đường.

Người phát ngôn của cơ quan Hàng không Chicago Wendy Abrams cho biết, vụ tai nạn xảy ra lúc 19h15 (giờ địa phương) với chuyến bay số hiệu 1248 chở 98 hành khách và 5 thành viên phi hành đoàn, khởi hành từ Baltimore, bang Maryland. "Máy bay hạ cánh rất xóc và sau đó chúng tôi nghe thấy tiếng va chạm lớn" - hành khách Katie Duda kể lại. Chị cho biết, mặc dù có sự cố nhưng tất cả hành khách đều bình tĩnh. Trên máy bay không hề náo loạn.

Chị Amanda Doherty - sống gần sân bay - cho hay, chị chạy ra hiện trường ngay sau vụ tai nạn và thấy một chiếc ôtô bị ghim dưới bụng máy bay. Đèn ôtô vẫn còn bật sáng. Hai người trong xe bị thương. Tom Fitzgerald - một nhân viên quán rượu gần đó kể, anh ta nghe thấy hai tiếng động lớn. "Tôi lúc đầu nghĩ là một vụ tai nạn xe hơi. Nhưng khi nhìn ra cửa sổ, tôi choáng váng thấy phần đuôi của chiếc máy bay nằm dọc trên đại lộ Central".

Sau khi vụ va chạm xảy ra, các thiết bị cứu hoả và xe cấp cứu đã có mặt tại hiện trường. Hành khách trên máy bay được đưa xuống bằng phao cứu hộ. Vụ va chạm làm cho phần thiết bị ở mũi máy bay bị hỏng nặng và rơi xuống đất. Thân máy bay bị bẹp nhiều chỗ. "Có vẻ như họ đã thực sự gặp may" - một thợ cơ khí sân bay nhận xét.

Sân bay Midway ngay lập tức đã bị đóng cửa cho tới sáng 9.12. Tr.M (Theo CNN)