HÌNH ẢNH & SỰ KIỆN
Các Website khác - 25/01/2006
HÌNH ẢNH & SỰ KIỆN

(AP) Ấn Độ: Người thừa kế dòng họ nổi tiếng Nehru - Gandhi bày tỏ hy vọng lãnh đạo đất nước, qua phát biểu trước báo giới hôm 23.1 nhân hội nghị thường niên của Đảng Quốc đại. Ông Rahul Gandhi (ảnh), 35 tuổi, con trai cố Thủ tướng Rajiv Gandhi, cháu nội của nữ Thủ tướng Indira Gandhi và là chắt ngoại của vị Thủ tướng đầu tiên Jawaharlal Nehru; tốt nghiệp Đại học Harvard, đắc cử nghị sĩ năm 2004 và đang nổi lên như một ứng cử viên thủ tướng đầy tiềm năng.

(BBC) Trung Quốc: Bảo mẫu cao tuổi "đắt sô". Tân Hoa xã ngày 23.1 dẫn lời ông Xu Wenlong - GĐ Hãng dịch vụ giúp việc nhà Yijaer ở Bắc Kinh - cho hay, đã có khoảng 50 người cao tuổi đăng ký với hãng, nhằm đáp ứng nhu cầu về bảo mẫu đang gia tăng. Trước tình trạng số bảo mẫu thường xuyên đã về quê đón Tết, nhiều chủ hộ ở Bắc Kinh muốn tìm các bảo mẫu là người cao tuổi tạm thay thế, với mức thù lao có người nói sẵn sàng trả 800 tệ (99USD)/tháng.

(AP) Mỹ: Trắng án nhờ DNA. Alan Crotzer - 45 tuổi, đã được trả tự do hôm 23.1 sau hơn 24 năm nằm trong trại giam vì những tội ác mà ông không phạm phải. 3 năm trước, Crotzer viết đơn gửi tới Innocence Project - một đơn vị của cơ quan luật pháp ở New York, chuyên giúp giải tội cho các tù nhân thông qua xét nghiệm DNA. Kết quả xét nghiệm DNA của Crotzer cùng một bằng chứng khác sau đó cho thấy ông ta không liên quan tới vụ cướp có vũ trang và hiếp dâm mà vì nó ông phải chịu mức án tới 130 năm tù giam.

(AP) Australia: Đợt nắng nóng dữ dội kéo dài với nhiệt độ lên tới trên 40oC, đã gây ra ít nhất 24 đám cháy (ảnh) tại 4 bang: Victoria, Western Australia, South Australia và Tasmania; làm 3 người thiệt mạng, hàng ngàn gia súc bị chết cháy và ít nhất 9 ngôi nhà bị lửa thiêu rụi. Khoảng 10.000 nhân viên cứu hoả đang vất vả đối phó với các đám cháy lan rộng. L.L.Q