HÌNH ẢNH & SỰ KIỆN
Các Website khác - 03/02/2006
HÌNH ẢNH & SỰ KIỆN

(Reuters) Nhật Bản: Giải pháp ly dị cho Vương phi Masako (ảnh)? Suy đoán trên được tuần báo Shukan Asahi của Nhật Bản đưa ra hôm 2.2, với lời bình: "Ly dị đối với Vương phi Masako đâu phải là điều cấm kỵ". Ngay lập tức Hoàng gia Nhật tuyên bố tin đồn trên là không có cơ sở. Vương phi Masako - 42 tuổi - chỉ sinh hạ được Công chúa Aiko nay 4 tuổi. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, lựa chọn ly dị như Vương phi Diana của nước Anh xem ra không phù hợp với Masako, chí ít là vì tình cảm sâu đậm của bà với Thái tử Naruhito.

(AP) Thủ tướng Israel Ariel Sharon được đặt ống dẫn thức ăn nối vào dạ dày hôm 1.2. Đây là một bằng chứng nữa cho thấy ông còn chưa thể hồi phục trong một thời gian dài nữa. Hiện tại các chuyên gia của cả Israel và Mỹ theo dõi sức khoẻ cho thủ tướng tại Bệnh viện Hadassah Hospital ở Jerusalem vẫn chưa thể lạc quan về tình trạng của ông Sharon, họ cho hay những thay đổi theo hướng hồi tỉnh hoặc phục hồi ý thức ở dạng có mức độ vẫn rất mong manh.

(AP) Lửa đổ thêm dầu. Làn sóng giận dữ trong thế giới Hồi giáo vốn âm ỉ từ năm ngoái, nay lại bùng lên sau khi một số tờ báo của Pháp, Đức và Italia hôm 1.2 đăng tải những bức biếm hoạ về nhà tiên tri Muhammad - người sáng lập ra đạo Hồi. Nhiều phần tử vũ trang Palestine đeo mặt nạ đã chiếm giữ văn phòng của EU tại Gaza trong một thời gian ngắn; nhiều người Thổ Nhĩ Kỳ tổ chức biểu tình phản đối. TBT Jacques Lefranc của tờ France Soir (Pháp) đã bị sa thải tối 1.2 do đã cho in bức biếm hoạ này đầu tiên.

(AFP) Bộ phim nổi tiếng "Memoirs of a geisha" (Hồi ức một geisha) của Hollywood phải lui thời hạn trình chiếu ra mắt (ảnh) tại Trung Quốc (theo dự kiến vào ngày 9.2), vì e ngại gây ra những phản ứng tiêu cực. Trước đó, phim đã bị cả báo chí Trung Quốc và Nhật Bản phê phán, chủ yếu do quan niệm khác nhau về geisha. L.L.Q