Người dân Châu Á đón Tết Bính Tuất
Các Website khác - 27/01/2006
Người dân Châu Á đón Tết Bính Tuất

Ảnh 1.
Cùng thời điểm người dân Việt Nam rộn ràng đón Tết cổ truyền mừng năm mới Bính Tuất, hàng triệu người dân Châu Á khác cũng hoà mình vào không khí tưng bừng của mùa xuân mới. Các hoạt động mừng năm mới thật tươi vui, tràn ngập sắc màu diễn ra khắp nơi và tất nhiên, hình ảnh được nhìn thấy nhiều nhất là chú chó thông minh, đáng yêu.

Trên đường Wangfujing giữa thủ đô Bắc Kinh (Trung Quốc), một chú chó bong bóng thật lớn vẫy chào khách qua đường (ảnh 1).

Không chỉ ở các thành phố lớn, màu đỏ truyền thống của Trung Quốc tượng trưng cho sự an khang, thịnh vượng còn lan toả đến những vùng biên giới xa xôi như ở tỉnh Hải Nam, đem lại không khí ấm áp cho những anh lính biên phòng (ảnh 2).

Tại Singapore, những lễ hội đường phố chào đón năm mới (ảnh 3) bắt đầu từ ngày... 7.1 (tức ngày 8 tháng chạp năm Ất Dậu) và kéo dài suốt một tháng. Rất nhiều khu mua sắm lớn ở Hồng Kông cũng tổ chức các trò chơi, các màn biểu diễn phong phú, hấp dẫn với chủ đề chú chó (ảnh 4) để thu hút khách hàng.

Ảnh 2.

Ảnh 3.
Ảnh 4.

Không chỉ ở Châu Á, mà người Châu Á sống ở nhiều nơi khác trên thế giới cũng tổ chức đón Tết âm lịch tưng bừng, náo nhiệt không kém. T.A (Theo AP, AFP, Reuters)