HÌNH ẢNH & SỰ KIỆN
Các Website khác - 17/02/2006
HÌNH ẢNH & SỰ KIỆN

(AFP) Cú "hattrick" của ban nhạc rock "Kaiser Chiefs" (ảnh) tại lễ trao giải thưởng âm nhạc hàng năm danh giá nhất của Anh Brit Awards - vừa diễn ra tối 15.2 tại trung tâm triển lãm Earls Court ở phía tây London. Với một trong những ca khúc nổi tiếng nhất của nhóm là "I Predict A Riot" được trình diễn mở màn buổi lễ, "Kaiser Chiefs" đã giành luôn 3 giải: Ban nhạc Anh xuất sắc nhất, Tiết mục rock Anh hay nhất, và Tiết mục biểu diễn trực tiếp hay nhất của Anh.

(BBC) Trước sau không như một. Một cuộc tranh cãi mới lại dấy lên tại Brazil, sau khi toà án bang Sao Paulo hôm 15.2 tuyên huỷ bản án hơn 600 năm tù giam tuyên năm 2001 đối với đại tá cảnh sát Ubiratan Guimaraes - sĩ quan duy nhất bị kết án trong vụ trấn áp cuộc nổi loạn năm 1992 tại nhà tù Carandiru ở Sao Paulo - làm hơn 100 tù nhân thiệt mạng. Bản án bị đảo ngược sau khi các luật sư của ông Guimaraes tranh cãi rằng, thân chủ của họ chỉ làm theo lệnh cấp trên và "bản án đã tuyên thiếu sót về mặt thủ tục".

(AP) Đức: Dự luật cho phép bắn hạ máy bay bị không tặc xem ra khó có thể được thông qua, dù Bộ Nội vụ rất muốn có sự thay đổi trong Hiến pháp, để có thể triển khai quân đội bảo đảm an ninh dịp World Cup 2006. Dự luật này đã bị Toà án Hiến pháp Liên bang Đức "bắn rụng" hôm 15.2, giữa lúc cuộc tranh cãi vẫn kéo dài về việc liệu nhà chức trách có quyền sát hại những công dân này để bảo vệ mạng sống cho những công dân khác hay không.

(BBC) Nhật Bản: Phiên bản mới của vở kịch truyền hình thành công nhất "Saiyuki" đang tạo ra cơn sốt đặt mua ở hầu khắp Châu Á. Vở kịch dựa trên câu chuyện thần thoại Trung Quốc về cuộc hành trình sang Tây Trúc lấy kinh của Tôn Ngộ Không, đã được ra mắt lần đầu từ năm 1978 (ảnh), song vẫn phá vỡ các kỷ lục về sự hâm mộ của công chúng Nhật Bản hồi tháng trước. Serie mới 11 hồi của "Saiyuki" đã được một hãng truyền hình của Anh giữ bản quyền và sẽ phát hành vào cuối năm nay. L.L.Q