Hồng Kông phá xưởng sản xuất cocaine trị giá 7,5 triệu USD
Báo Tiếng Chuông - 13/11/2017
Xưởng đặt trong một căn hộ sang trọng, do một "trùm" người Peru điều hành, được cho là đã chế lượng cocaine tinh chất trị giá 59 triệu HKD (hơn 7,5 triệu USD).

Cục Chống ma túy Hồng Kông (Trung Quốc) ngày 12/11 cho biết, chiến dịch của cảnh sát ở Hung Shui Kiu ngày 10/11 đã bắt 4 nghi phạm nam, từ 19 đến 38 tuổi, gồm một người Peru đến Hồng Kông 2 tuần trước theo thị thực du lịch, là chuyên gia hóa học điều hành xưởng này.

Cảnh sát thu giữ lượng ma túy lớn nhất trong 10 năm qua, gồm 10kg cocaine tinh chất và 150 kg nguyên liệu, lượng nguyên liệu này có thể chế thêm 50 kg cocaine tinh chất.

 

 

Xưởng chế ma túy được đặt trong một căn hộ cao cấp ở khu Hung Shui Kiu, Yuen Long, Hồng Kông (Trung Quốc). Ảnh: SCMP

Theo cảnh sát, các tập đoàn ma túy Peru đã gửi nguyên liệu tinh chế cocaine từ Peru sang Hồng Kông bằng đường hàng không trong 10 hộp bột có mùi chua mà các nhân viên hải quan đã không thể phát hiện.

Nhóm đặt xưởng trong một căn hộ cao cấp rộng gần 100 m2 thuê từ một tháng trước và dùng các loại dầu thơm để che giấu mùi phát ra.

Cảnh sát cho biết, đây là lần đầu tiên một căn hộ sang trọng được sử dụng làm xưởng chế ma túy ở Hồng Kông, với một trong những lý do là nó tạo một bỏ bọc tốt ít bị nghi ngờ và cảnh sát khó phát hiện.

Hôm nay 13/11, Tòa án Tuen Mun sẽ xét xử 4 nghi phạm với tội sản xuất ma túy nguy hiểm, với hình phạt đến chung thân, SCMP cho biết.

 

Theo South China Morning Post