Iraq: Đánh bom đẫm máu, ít nhất 55 người thiệt mạng
Các Website khác - 12/12/2008

Theo cảnh sát trưởng Kirkuk Jamal Tahir, quả bom phát nổ tại một quán ăn nằm cách Kirkuk khoảng 10 km về phía Bắc. Nhiều người bị thương đang trong tình trạng nguy kịch. 

 

Nhiều nhân chứng cho hay, kẻ đánh bom liều chết đã cho nổ khối thuốc nổ mang trong người ngay trong nhà hàng. Trong khi đó, cũng có tin từ một số cảnh sát lại khẳng định vụ nổ lớn này phát ra từ một chiếc xe bom đậu gần nhà hàng.

  

Cảnh sát nói rằng vào thời điểm xảy ra vụ nổ, nhà hàng này đông người hơn bình thường vì hôm qua là ngày cuối của lễ Eid al Adha của người Hồi giáo. 

 

Tin từ hiện trường cho biết nhiều quan chức chính phủ cũng có mặt bên trong quán ăn lúc đó, cùng với các thủ lĩnh bộ lạc người Ảrập.

 

Đây là đánh bom liều chết đẫm máu nhất tại Iraq từ nhiều tháng nay. Lực lượng an ninh Iraq và Mỹ đã được triển khai ngay đến hiện trường, nhưng vẫn chưa xác định được động cơ đằng sau vụ tấn công này.

 

Kirkuk là nơi sinh sống của nhiều sắc dân, trong đó phần lớn là người Kurd và Ảrập. Nhiều phe nhóm tranh giành quyền kiểm soát thành phố, vì đây là nơi có trữ lượng dầu lửa lớn, biến Kirkuk thành một trong những khu vực nguy hiểm nhất, dù tình hình an ninh trên cả nước này được cho là có cải thiện trong thời gian gần đây.

 

Nhật Mai