LHQ, Anh sơ tán con của nhân viên khỏi Pakistan
Các Website khác - 03/10/2008

LHQ và Anh hôm nay (2/10) tuyên bố sẽ đưa con cái của các nhân viên quốc tế ra khỏi Pakistan sau vụ khách sạn Marriott tại Islamabad bị tấn công.

Quyết định vẫn được đưa ra cho dù chính quyền Pakistan đã tăng cường các biện pháp an ninh sau khi Marriott bị đánh bom làm ít nhất 60 người thiệt mạng. Pakistan đang phải đối mặt với hàng loạt vụ đánh bom tự sát của các phần tử hồi giáo cực đoan tại khu vực bộ lạc biên giới giáp Afghanistan.

"LHQ đã tăng cường mức độ an ninh, yêu cầu sơ tán con cái của các nhân viên quốc tế", Fikret Akcura, điều phối viên cư trú LHQ tại Pakistan nói. "Họ có thể tới nước thứ ba ngoài Pakistan hoặc trở về đất nước của mình. LHQ sẽ quan sát tình hình và giảm mức độ an ninh khi nào thấy an toàn.

Chưa có phản hồi nào về thông tin trên từ trụ sở LHQ tai New York cũng như từ chính phủ Pakistan.

Văn phòng Đối ngoại Anh cho hay, 60 con của các nhân viên ngoại giao nước này tại Pakistan cũng sẽ rời khỏi Islamabad trong ít tuần tới.

"Hố bom" trước khách sạn Marriott. (Ảnh: AFP)

Hiện tại, Anh đã khuyến cáo người dân tránh đi tới Islamabad, Rawalpindi, Karachi, Lahore và Peshawar, đồng thời nâng cao cảnh giác khi sử dụng các khách sạn quốc tế.

An ninh được thắt chặt tại Islamabad sau vụ nổ bom ở khách sạn Marriott ngày 20/9. Những hàng rào bê tông cùng cảnh sát gọi là "vùng đỏ" được thiết lập xung quanh các tòa nhà chính phủ và những khu vực ngoại giao trong thành phố.

Tuy nhiên, những biện pháp này không đủ làm các quan chức ngoại giao nước ngoài an tâm. Nhiều đại sứ quán khác ở Thủ đô của Pakistan cũng đang cân nhắc việc sơ tán con của các nhân viên.

Cách đây ít phút, tại thị trấn Charsadda ở khu vực tây bắc Pakistan lại vừa xảy ra một vụ đánh bom tự sát nhằm vào ngôi nhà của một thành viên thuộc liên minh cầm quyền. Bốn người đã thiệt mạng, nhưng mục tiêu chính của vụ đánh bom lại được an toàn.

Theo Kỳ Thư