"Tú ông" muốn thành Thị trưởng Bangkok
Các Website khác - 03/10/2008

Ông trùm kinh doanh tình dục một thời của Thái Lan nay lại muốn trở thành người đứng đầu thành phố Bangkok để "dọn sạch" cái mà ông gọi là "thành phố hỗn độn".

Chuwit Kamolvisit từng tuyên bố: "Chính trị là khó chịu, bẩn thỉu. Tôi thích ngồi trong hộp đêm có các em vây quanh, hút cigar, uống rượu mạnh, champagne. Đó mới là cuộc sống hoàn hảo".

Nhưng cuộc sống ấy giờ đây đã chấm dứt. Chuwit đang là ứng viên tham gia cuộc đua Thị trưởng của Bangkok, ông nỗ lực quyên góp tài chính cho chiến dịch tranh cử.

"Tôi nói lên sự thật", trùm kinh doanh tình dục 47 tuổi tuyên bố khi ông đưa ra hàng loạt vấn đề của thủ đô Thái Lan như tham nhũng, giao thông đến thất nghiệp. "Nếu bạn muốn nghe sự thực, hãy lắng nghe tôi".

Tuy nhiên, kết quả những cuộc thăm dò gần đây cho thấy, có vẻ người dân Thái không ấn tượng lắm về những gì họ nghe từ Chuwit. Ông làm chủ một khách sạn ở Bangkok, thường gây chú ý ở bất cứ nơi đầu ông tới, nhưng ít người hy vọng ông sẽ thắng trong cuộc bầu cử thị trưởng ngày 5/10 tới.

Ông trùm kinh doanh tình dục một thời của Thái Lan, Chuwit Kamolvisit, muốn thành Thị trưởng Bangkok. (Ảnh: atimes)

Trước khi trở thành người tham gia cuộc chiến chống tham nhũng ở Thái Lan, Chuwit đã thuê khoảng 1.300 phụ nữ làm trong hàng loạt nhà thổ trá hình với cửa hiệu massage có cái tên Victoria’s Secret, Emmanuelle và Honolulu.

Ông trở thành người hùng địa phương vào năm 2004 khi ôgn vạch trần vụ tham nhũng của cảnh sát địa phương bằng cách đưa ra danh sách đồ hối lộ ông đưa cho họ - đồng hồ Rolex, dịch vụ miễn phí, tiền phong bì...

Chuwit tiết lộ, ông có thể kiếm 1 triệu baht (30.000 USD) một đêm từ các dịch vụ massage và ông "lộ mặt" khi cảnh sát không bảo vệ nổi ông. Chuwit đã bán các cửa hiệu là nhà thổ trá hình, cố xây dựng lại thanh danh, nhưng không thành công trong cuộc tranh cử thị trưởng lần trước.

Đối thủ của ông là Apirak Kosayodhin, cựu giám đốc điều hành hãng điện thoại di động đã ra tái cử khi vừa kết thúc nhiệm kỳ bốn năm trong tháng trước. Apirak có nền tảng giáo dục tốt, có trình độ chuyên môn khiến các cử tri Bangkok yêu mến, và còn được sự ủng hộ từ Đảng Dân chủ.

Một số cử tri Bangkok cho hay, họ không thích Chuwit vì những hành động của ông trong quá khứ, số khác cho rằng, ông có thể mang lại "làn gió mới" cho chính trị Thái.

Theo Kỳ Thư