Malaysia bắt giữ 16 cảnh sát 'bảo kê' cho tội phạm ma túy
Báo Tiếng chuông - 17/05/2017
Cảnh sát Malaysia vừa bắt giữ 16 sĩ quan thuộc lực lượng phòng chống ma túy với cáo buộc bảo kê cho những băng nhóm buôn bán ma túy.

 

 

Các sĩ quan cảnh sát nói trên bị bắt giữ vì đã vi phạm Luật Tội phạm an ninh (Các biện pháp đặc biệt) của Malaysia có hiệu lực từ năm 2012. Đây được xem là đạo luật an ninh rất nghiêm khắc của nước này. 

Phó Chánh thanh tra cảnh sát Noor Rashid Ibrahim cho biết, nhiều sĩ quan khác có thể sẽ bị bắt giữ khi cơ quan chức năng phát hiện thấy có mối liên quan giữa họ với các đường dây buôn bán ma túy cũng như mối liên quan với một tổ chức tội phạm có tên là Gang 36.

"Hiện tại, con số này là 16 nhưng tôi tin rằng nó sẽ thay đổi khi một cuộc tấn công khác diễn ra. Chúng tôi đang làm việc này để loại bỏ những thành phần xấu", ông Ibrahim nói.

Ông Ibrahim cũng tuyên bố sau vụ bắt giữ này sẽ là một cuộc cải tổ lớn trong cơ quan chống ma túy của Malaysia và cuộc cải tổ này có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Cảnh sát trưởng Malaysia Khalid Abu Bakar cho biết, hành động này được thực hiện để loại bỏ các hành vi tham nhũng trong lực lượng.