Số phận những phụ nữ Mexico bị bán vào "động mại dâm" trên đất Mỹ
Báo Tiếng chuông - 15/05/2017
Câu chuyện của Sandra (không phải tên thật của nhân vật), một phụ nữ Mexico bị bán sang Mỹ làm gái mại dâm được nhiều phương tiện truyền thông lớn trên thế giới đăng tải những ngày gần đây. Người phụ nữ 30 tuổi nói rằng, có ngày, cô đã bị ít nhất 30 người đàn ông tấn công tình dục, thường xuyên bị đánh đập và bỏ đói.

 

Ảnh minh họa

 

“Tôi sống như một tù nhân”

Nói chuyện với phóng viên tờ New York Post, Sandra cho biết, cô sinh ra và lớn lên tại một vùng quê ở miền Trung Mexico. Cô bị bắt cóc và buộc phải hoạt động mại dâm ở Mexico, sau đó bị đưa sang thành phố New York, Mỹ. “Tôi đã quen và kết bạn với một người đàn ông tên là Alfredo.

Một lần, Alfredo nói đưa tôi về gặp bố mẹ anh ta nhưng lại đưa tôi đến một thành phố khác. Alfredo đe dọa sẽ giết hại cả gia đình nếu tôi không làm theo yêu cầu của anh ta. Tôi buộc phải bán dâm nhưng tôi chưa bao giờ là một gái mại dâm đúng nghĩa. Trong khoảng thời gian 4 năm, tôi bị hãm hiếp hàng ngày. Tôi sống như một tù nhân”, Sandra nói.

Sau 3 năm bị ép bán dâm ở Mexico, Sandra bị đưa đến “động mại dâm” ở Mỹ. Một năm sau khi đến New York, Sandra đã tìm cách liên hệ với chị gái và nhờ chị gái giải cứu. Cô đã đến lãnh sự quán Mexico và được gửi đến “Sanctuary for Families” - một tổ chức phi lợi nhuận giúp đỡ các nạn nhân của bạo lực gia đình và nạn buôn người.

Trước đó, tờ Guardian (Anh) cũng đưa tin về cuộc đời một phụ nữ Mexico bị bán làm gái mại dâm suốt 10 năm. Người phụ nữ giấu tên nói rằng, cô đã sống trong địa ngục và từng nói với khách hàng hãy nổ súng, giết chết cô để cô được giải thoát. “Năm 19 tuổi, tôi đã yêu và hoàn toàn tin tưởng vào một người đàn ông ở Tenancingo. Về sau, tôi mới biết rằng, gia đình anh ta có “truyền thống” buôn bán phụ nữ làm nô lệ tình dục. Khi bị bán làm gái mại dâm, tôi đã bị đánh đập tàn nhẫn vì không nói chuyện với khách hàng”, người phụ nữ nói.

Người phụ nữ 29 tuổi cho biết thêm, theo kinh nghiệm đã trải qua, các nhóm tội phạm sử dụng nhiều “chiêu trò” để lôi kéo phụ nữ, ép buộc làm gái mại dâm. Phổ biến nhất là bắt cóc, đe dọa hoặc giả vờ yêu, kết hôn với các cô gái trẻ.  

Những ám ảnh từ quá khứ

“Sanctuary for Families” đã giúp Sandra có visa để ở lại Mỹ. Hiện nay, Sandra đang giúp các nhà chức trách tìm kiếm Alfredo - kẻ đã hủy hoại cuộc đời cô. Nhiều nguồn tin cho biết, số tiền từ hoạt động buôn người, Alfredo đã sử dụng để xây nhà và mua xe hơi. “Tôi thực sự không biết điều gì đã xảy ra với Alfredo. Tôi nghĩ anh ta đã trở về Mexico và tôi đang giúp các nhà chức trách Mỹ tìm kiếm anh ta. Tôi hy vọng, anh ta sẽ bị bắt. Tôi muốn Alfredo phải trả giá cho những gì đã làm với tôi, với những cô gái Mexico nghèo khổ. Tôi không còn sợ ai nữa”, Sandra nói.

Sandra hiện có một cậu con trai 5 tuổi. Cô ước mơ trở thành một đầu bếp. Mặc dù vậy, Sandra chia sẻ rằng, những gì xảy ra trong quá khứ sẽ mãi ám ảnh cô suốt phần đời còn lại. “Những vết thương trong quá khứ sẽ không bao giờ nguôi. Nó sẽ ám ảnh tôi suốt cuộc đời”, Sandra nói.

Tương tự như vậy, người phụ nữ giấu tên nói rằng, sau khi trốn thoát khỏi “động mại dâm” ở Francisco, cô trở về nhà nhưng có thời gian dài sống “vật vờ như cái bóng” vì ám ảnh quá khứ. “Cho đến nay, tôi không dám tiết lộ bất cứ điều gì đã xảy ra trong khoảng thời gian sống ở Francisco với người thân trong gia đình. Đó là quá khứ rất đáng xấu hổ”, người phụ nữ nói.

 

 

Tenancingo, bang Tlaxcala, Mexico được coi là một trong những trung tâm buôn bán nô lệ tình dục lớn nhất trên thế giới. 5 trong số 10 tên tội phạm buôn bán phụ nữ làm nô lệ tình dục bị truy lùng gắt gao nhất trên thế giới sống ở thành phố này.

2/3 số thanh thiếu niên ở Tenancingo cho biết, có ít nhất một người thân hoặc bạn bè tham gia đường dây buôn người hoặc ma túy. Cứ 5 trẻ em ở Tenancingo thì 1 trẻ muốn trở thành tay buôn người  vì cho rằng, đó là công việc siêu lợi nhuận và phụ nữ là tài sản của đàn ông.