Malaysia lo ngại tình trạng học sinh sử dụng ma túy
Báo Tiếng chuông - 24/04/2017
Ngày 21/4, đại diện Bộ Giáo dục Malaysia cho biết chỉ tính riêng trong quý 1/2017, đã có 554 học sinh cấp 2 tại nước này có xét nghiệm dương tính đối với ma túy, chủ yếu là ma túy tổng hợp.

Ảnh minh họa

 

Theo Bộ này, điều gây lo ngại hơn nữa đó là còn có cả học sinh cấp 1 cũng sử dụng ma túy. Tuy nhiên, Bộ không cho biết con số cụ thể.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục Chong Sin Woon cho hay Bộ này sẽ làm việc chặt chẽ với cảnh sát và Cơ quan Phòng chống ma túy Quốc gia để ngăn chặn tình trạng trên. Đối với các học sinh sử dụng ma túy, Bộ sẽ bắt buộc gửi đi cai nghiện nếu phát hiện tái sử dụng.

Theo số liệu của cảnh sát Malaysia, chỉ tính riêng từ đầu năm đến nay, nước này đã bắt giữ hơn 55.000 người liên quan đến các tội danh về ma túy, đồng thời tịch thu lượng ma túy có tổng trị giá gần 82 triệu ringgit (18,5 triệu USD). 

Cũng theo cảnh sát Malaysia, trong khoảng từ 6 đến 10 năm trước, ma túy thâm nhập vào nước này chủ yếu đến từ khu vực Tam giác vàng (nằm giữa Myanmar, Thái Lan và Lào), sau đó là Iran và hiện nay là từ Trung Quốc.