“Một ASEAN, một tầm nhìn vì trẻ em”
Báo Tiếng chuông - 07/05/2016
Đó là chủ đề cuộc thi thi vẽ tranh và sáng tác thông điệp về Tầm nhìn ASEAN đến năm 2025 do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức.

Đây là một hoạt động nằm trong khuôn khổ Diễn đàn trẻ em ASEAN diễn ra từ ngày 19/6-24/6/2016, tại Hà Nội.

 

Ảnh Ban tổ chức

 

Cuộc thi vẽ tranh và sáng tác thông điệp về ASEAN nhằm mục đích khuyến khích trẻ em và người chưa thành niên ASEAN thể hiện quan điểm, mong muốn của mình về một cộng đồng ASEAN: Một tầm nhìn vì trẻ em dựa trên tài liệu Tầm nhìn Cộng đồng ASEAN 2025 và các văn kiện liên quan. Qua đó tuyên truyền về ASEAN và Tầm nhìn Cộng đồng ASEAN 2025 đến mọi trẻ em trong khu vực.

Mỗi tác phẩm dự thi cần thể hiện được thông điệp về mong muốn của trẻ em về ASEAN với chủ đề kể trên.

Đối tượng dự thi là học sinh tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông trong cả nước. Thời gian nhận tranh trước ngày 17/5.

Điều đặc biệt về giải thưởng của cuộc thi: thí sinh đoạt giải nhất (02 giải nhất - vẽ tranh và sáng tác thông điệp) sẽ được tham gia Diễn đàn ASEAN tại Hà Nội. Những bức tranh dự thi sẽ được trưng bày tại Diễn đàn trẻ em ASEAN. Đến Diễn đàn, các em sẽ được giao lưu học hỏi với các bạn đến từ 10 nước ASEAN cùng nhiều điều thú vị khác.