Nga- Belarus tập trận quy mô lớn
Các Website khác - 26/09/2008

Theo RIA Novosti, một số tàu chiến của Hạm đội Biển Bắc của hải quân Nga đã bước vào ngày tập trận thứ ba với lực lượng hải quân Belarus.

>> Nga và Belarus phòng thủ chung
>> Nga phê chuẩn kế hoạch tập trận chung với Belarus

Cơ quan đại diện của Hạm đội Biển Bắc cho biết các tàu chiến của hải quân Nga và Belarus trong mấy ngày qua đã thực hiện các kịch bản tập trận trên quy mô lớn có tên Stability-2008 bắt đầu từ hôm 21 tháng 9 vừa qua.

Một trong những kịch bản chính của cuộc tập trận này là quân đội Nga và Belarus phải nhanh chóng triển khai các lực lượng vũ trang trong đó hải quân là một trong 3 mũi phòng thủ chủ công (hải-lục-không quân) để có thể bảo vệ và đánh bật bất kỳ mối đe dọa nào đang tiến gần đến các vùng biên giới của Liên bang Nga.

Chiến hạm của Hạm đội Biển Bắc

Đại diện thông tin của Hạm đội Biển Bắc cho biết: “Các phương tiện tham gia tập trận có cả các tàu chiến thông thường và các tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân và diesel. Lực lượng không quân của hải quân và lính thuỷ của hạm đội Biển Bắc cũng đã được huy động”.

Hạm đội Biển Bắc là một trong hai hạm đội mạnh nhất của Hải quân Nga được trang bị tàu ngầm nguyên tử có nhiệm vụ bảo vệ phần lãnh thổ kéo dài đến tận vùng Cực Bắc của Nga. Gần 2/3 vũ khí hạt nhân của quân đội Nga được biên chế trong đội hình chiến đấu của hạm đội này.

Theo Bình Nguyên
VTCNew