Nghề “lạ tai” của bạn trẻ xứ Hàn
Các Website khác - 17/12/2008

Chọn nơi an táng cho thú cưng là một phần việc của người tổ chức, sắp xếp đám ma thú cưng.

Khi việc làm ở Hàn Quốc trở nên khan hiếm do đình trị kinh tế kéo dài, những người kiếm việc trẻ tuổi ngày càng chú ý đến những công việc khác thường và mạo hiểm. Theo bản báo cáo về những nghề mới và “buồn cười” trong năm 2009 của Dịch vụ thông tin việc làm Hàn Quốc (KEIS), có khoảng 30 nghề mới xuất hiện trên thị trường việc làm Hàn Quốc và ngày càng được ưa chuộng. Người sắp xếp đám ma thú cưng và nghệ nhân nhào đường là hai trong số những công việc “lạ tai” của các bạn trẻ xứ kim chi.

 

Là một trong những vị trí được bạn trẻ xứ kim chi tìm kiếm nhiều nhất, nghề tổ chức, sắp xếp đám ma thú cưng ra đời vì việc chăm sóc thú cưng ngày càng trở nên quan trọng khi số lượng những gia đình hạt nhân và gia đình đơn thân ở Hàn Quốc đang tăng lên. Nhiều người coi thú cưng giống như là những thành viên gia đình thực sự do đó họ làm đám ma cho những con vật này khi chúng qua đời. Giám đốc đám ma thú cưng sẽ chịu trách nhiệm về toàn bộ tiến trình đám ma thú cưng, từ khâu hỏa thiêu đến việc chọn nơi an táng và tổ chức dịch vụ tưởng niệm.

 

Một nghề “lạ tai” khác là nghệ nhân nhào đường, công việc của họ là hòa đường và làm thành những hình khác nhau để trang trí vào bánh ngọt, các loại thực phẩm khác và bánh cưới… Hiện nay không có khóa học nào dạy làm nghệ nhân nhào đường nên các bạn trẻ tìm đến các cơ sở dạy làm bánh của tư nhân hoặc những nghệ nhân lớn tuổi để học nghề. 

 

Xuân Vũ

Theo Korea Times