Nghĩa cử đẹp của David Beckham khiến cộng đồng xúc động
Báo Tiếng chuông - 10/06/2016
Những hình ảnh và phát ngôn mới nhất của David Beckham, ngôi sao bóng đá danh tiếng người Anh dành cho những trẻ nhiễm HIV/AIDS đã khiến không ít người phải xúc động.
Beckham tới thăm những nạn nhân của đại dịch HIV

 

Chàng cầu thủ hào hoa David Beckham vừa trải qua một hoạt động đầy ý nghĩa khi tới thăm ngôi làng ở Swaziland, châu Phi với vai trò là đại sứ của tổ chức Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF).

Trong chuyến đi, David Beckham đã dành nhiều thời gian trò chuyện cùng những đứa trẻ trong cộng đồng Makhewu, nơi chịu cơn hạn hán tồi tệ nhất trong nhiều thập kỷ. Không chỉ chịu khổ vì thiên tai, người dân nơi đây còn đang đối mặt với nguy cơ ngày một lan rộng từ căn bệnh thế kỷ HIV/AIDS.

Chuyến thăm của Beckham nhằm gây quỹ từ thiện để giúp đỡ những người dân đang phải đối mặt với đại dịch này.

 

Ngôi sao bóng đá người Anh đã khiến không ít người phải xúc động

 

Beckham hiện là ông bố của 4 con, gồm: Brooklyn, 17 tuổi; Romeo, 13 tuổi; Cruz 11 và cô con gái nhỏ 4 tuổi Harper, nên anh đặc biệt cảm thông cho hoàn cảnh của những đứa trẻ đăng mắc phải bệnh hiểm nghèo.

Chàng cựu tiền vệ danh tiếng chia sẻ: “Có rất nhiều trong số những đứa trẻ tôi gặp cùng tuổi với các con của tôi, chúng đã phải mất cha mẹ vì HIV và chính các em cũng đang phải sống chung với căn bệnh này. Là cha của 4 trẻ, thật đau lòng khi phải nghe những câu chuyện của họ và những thử thách mà họ phải đối mặt. Sự tàn phá của hạn hán càng khiến mọi thứ trở nên tồi tệ hơn rất nhiều”.

Năm ngoái, David Beckham đã phát động quỹ từ thiện cho các trẻ đang phải sống với HIV, vì anh muốn giúp các em có một cuộc sống tốt hơn.

 

Có rất nhiều trẻ nhiễm HIV/AIDS là fan hâm mộ chàng tiền vệ

 

“Trên khắp miền Đông và Nam châu Phi, đang có hàng triệu trẻ em nghèo có nguy cơ bị đói, thiếu nước và bệnh tật. Tôi nói điều này để khẳng định rằng họ đang rất cần sự giúp đỡ của chúng ta”. Chính vì vậy, David Beckham mong rằng, mọi người trên khắp thế giới hãy chung tay để giúp đỡ những trẻ có hoàn cảnh khó khăn này, để các em có thể có cuộc sống như những trẻ cùng trang lứa khác.

Không chỉ bản thân muốn làm việc này, David Beckham bày tỏ, anh mong muốn khi các con anh lớn lên sẽ hiểu được ý nghĩa của việc làm này, và sẽ “tiếp bước”, làm những việc mà người cha của chúng đang làm.

Thanh Trà