Nhà Kennedy lại "có chuyện"
Các Website khác - 06/05/2006
Nhà Kennedy lại "có chuyện"

Hạ nghị sĩ Mỹ Patrick Kennedy (ảnh - cháu ruột của cố Tổng thống Mỹ John F. Kennedy) hôm 4.5 đã lái chiếc xe thể thao Ford Mustang đâm thẳng vào một thanh barrier chắn đường ở gần toà nhà Quốc hội Mỹ ở thủ đô Washington. Cảnh sát cho biết, ông Kennedy tỏ ra không tỉnh táo vào thời điểm xảy ra tai nạn.

Sự cố trên lập tức trở thành tâm điểm của các phương tiện truyền thông Mỹ và ông Kennedy đã lập tức phải tuyên bố rằng: "Tôi không hề sử dụng đồ uống có cồn trước khi xảy ra sự việc". Tuy nhiên, sau đó ông lại đưa ra một tuyên bố cụ thể hơn, rằng trước đó ông có sử dụng thuốc Phenergan để trị bệnh viêm dạ dày - ruột, thuốc ngủ Ambien và một loại thuốc chống nôn, tất cả đều theo đơn của bác sĩ.

Ông Kennedy cho hay, tối 3.5 ông đã về nhà sau những cuộc bỏ phiếu cuối cùng trong ngày ở Hạ nghị viện. Tuy nhiên, đến khoảng gần 3 giờ sáng 4.5, ông lại lái xe về hướng Quốc hội với suy nghĩ rằng mình phải đi bỏ phiếu. "Rõ ràng, thuốc men đã làm tôi mất phương huớng" - ông Kennedy kết luận.

Các cảnh sát có mặt ở hiện trường đã chở ông Kennedy về nhà theo lệnh của cấp trên mà không thực hiện xét nghiệm nồng độ rượu. Một người trong số này cho biết, ông Kennedy tỏ ra sửng sốt khi bước ra khỏi xe sau vụ tai nạn. Trong tuyên bố của mình, ông khẳng định không hề đề nghị một sự đối đãi đặc biệt nào mà chỉ làm theo những gì cảnh sát yêu cầu.

Thời trẻ, ông Kennedy đã từng phải vào trung tâm cai nghiện truớc khi đi học đại học. Ông vẫn thường công khai nói về các vấn đề rối loạn sức khoẻ tinh thần của mình. T.A (Theo AP)