Những giả định quanh cái chết của cựu MC Ai Iijima
Các Website khác - 09/01/2009
(Dân trí) - Gần hai tuần sau sự ra đi bất ngờ của cựu MC nổi tiếng của Nhật Bản Ai Iijima, báo giới Nhật Bản vẫn nhắc tới cô với nhiều giả định được đặt ra xung quanh cái chết bí ẩn của nữ phát thanh viên đình đám này.
 >> 'Sao' phim khiêu dâm Nhật mắc bệnh AIDS
Ai Iijima từng là một ngôi sao phim cấp 3, một nữ MC nổi tiếng, và là một nhà hoạt động tích cực phòng chống AIDS tại Nhật Bản. Sau khi cảnh sát vẫn không thể xác định được nguyên nhân cái chết của Ai Iijima, một người bạn của cô đã quyết định tiết lộ một thông tin động trời, Ai Iijima là một bệnh nhân AIDS và phải điều trị suốt mấy năm qua. Và kết luận giả thuyết thứ nhất, cái chết của Ai Iijima có thể là do tác dụng phụ ngoài dự đoán của loại thuốc điều trị AIDS mà cô sử dụng mấy năm nay.
 
Giả định thứ nhất, Ai Iijima bị tác dụng phụ của loại thuốc điều trị AIDS
Giả định thứ nhất, Ai Iijima bị tác dụng phụ của loại thuốc điều trị AIDS

Giả thuyết thứ hai, Ai Iijima bị ngộ độc do sử dụng không đúng các loại thuốc để điều trị chứng mất ngủ sau khi lâm vào hoàn cảnh nợ nần và kinh doanh thất bại trong khoảng 1 năm trở lại đây.

Năm ngoái, Ai Iijima đã bán căn hộ của cô tại một chung cư giàu có của Nhật với giá 30 triệu yên Nhật nhằm lấy tiền để đầu tư. Tại thời điểm đó, cô đã vui vẻ chia sẻ trên báo: “Tôi quyết định bán căn hộ của mình để có tiền đầu tư. Tôi sẽ tận dụng cơ hội này”.

Tuy nhiên, những dự kiến của cô không thể thực hiện được vì Ai Iijima đã mất cả tiền và nhà. Bạn bè của Ai cũng không biết, khoản tiền này được “rót” vào đâu, nhưng sau sự kiện này, cựu MC nổi tiếng của Nhật đã rơi vào tình trạng stress, suy sụp và mất ngủ triền miên. Cô đã phải sử dụng thuốc để điều trị.
 
Giả định thứ hai, Ai Iijima bị ngộ độc do rượu và các loại thuốc điều trị chứng mất ngủ trong gần 1 năm nay.
Giả định thứ hai, Ai Iijima bị ngộ độc do rượu và các loại thuốc
điều trị chứng mất ngủ trong gần 1 năm nay.

Bên cạnh đó, tờ Post của Nhật Bản còn tiết lộ, Ai Iijima hiện đang vướng vào món nợ 10 triệu với nhân viên trong công ty quản lý của cô. Năm ngoái, Ai Iijima tuyên bố từ bỏ công việc dẫn chương trình để mở một công ty kinh doanh, liên kết với một công ty đầu tư ở nước ngoài. Tuy nhiên, hoạt động của công ty này không được như ý, công ty đầu tư nước ngoài quyết định rút vốn khiến cựu MC rơi vào tình trạng nợ nần lương bổng của nhân viên.

Phía cảnh sát cũng tiết lộ, có khả năng Ai Iijima đã sử dụng các loại thuốc cùng với rượu khiến bản thân bị ngộ độc rồi tử vong. Tờ Flash của Nhật cho biết thêm, họ đã tìm thấy một loạt mẩu thuốc lá cùng một số hộp nhựa nhỏ đựng thuốc xung quanh thi thể của Ai.
 
Giả định thứ ba, Ai Iijima bị ám sát và được tạo hiện trường giả
Giả định thứ ba, Ai Iijima bị ám sát và được tạo hiện trường giả

Một nguồn tin cho hay, vào năm ngoái, Ai Iijima đã tới một sở cảnh sát gần khu vực sinh sống để thông báo rằng: “Tôi cảm thấy  rất lạ sau khi uống thuốc”. Do vậy, cảnh sát Nhật Bản cũng đặt ra giả thuyết thứ ba, Ai Iijima bị mưu sát rồi dựng hiện trường giả.

Nữ MC nổi tiếng Ai Iijima được chôn cất từ hôm 26/12 vừa rồi. Cái chết của cô khiến cho những khán giả hâm mộ cùng người thân của cô vô cùng đau xót.

Mi Vân
Theo Yahoo