Phát hiện 400 kg ma túy trong sứ quán Nga ở Argentina
Báo Tiếng Chuông - 24/02/2018
Cảnh sát đã tịch thu gần 400 kg cocaine từ sứ quán Nga ở Buenos Aires và bắt giữ một số thành viên của băng nhóm buôn lậu.

Phát biểu trong cuộc họp báo hôm 22/2, Bộ trưởng An ninh Argentina Patricia Bullrich cho hay lượng ma túy trên được phát hiện trong một gian nhà phụ thuộc Đại sứ quán Nga, có giá trị thị trường khoảng 50 triệu USD.

"Một nhóm tội phạm ma túy đã cố lợi dụng dịch vụ bưu chính ngoại giao của sứ quán Nga để đưa số ma túy đến châu Âu", AFP dẫn lời bà Bullrich.

 

 

Số ma túy được phát hiện trị giá 50 triệu USD. Ảnh: Reuters

Bà cho biết cảnh sát Nga và Argentina đã quyết định tung ra chiến dịch đánh lừa sau khi đại sứ Nga thông báo cho họ về việc phát hiện ma túy hồi tháng 12/2016.

"Cocaine được thay bằng bột và được gắn các thiết bị để (chúng tôi) theo dõi quá trình vận chuyển", bà nói. Chiến dịch đã dẫn đến việc bắt giữ 5 nghi phạm, gồm 2 người ở Argentina và 3 người ở Nga.

 

 

Trụ sở sứ quán Nga tại thủ đô Buenos Aires của Argentina. Ảnh: Reuters

Số ma túy này "có độ tinh khiết cao" theo kế hoạch sẽ được vận chuyển đến Nga và có thể cả Đức, nơi người tình nghi là ông trùm của đường dây buôn lậu này sinh sống.

"Chúng tôi tin là cảnh sát Đức sẽ bắt giữ kẻ này", nữ bộ trưởng nói.

Quá trình điều tra kéo dài hơn một năm với sự hỗ trợ của các nhân viên tình báo Nga. Một trong hai nghi phạm Argentina bị bắt là người gốc Nga và là cảnh sát tại thủ đô Buenos Aires.

 

Theo Zing