Thụy Điển dậy sóng với một vụ hiếp dâm phát trực tiếp trên Facebook
Báo Tiếng chuông - 24/01/2017
Theo Daily Mail, ​cảnh sát Thụy Điển đang tiến hành điều tra thông tin một người phụ nữ bị một băng nhóm cưỡng bức, nhất là khi vụ việc được phát trực tiếp trên mạng xã hội Facebook.

Một nhân chứng, người đã xem vụ việc trực tiếp qua mạng, nói rằng cô thấy nạn nhân bị một số gã đàn ông lột quần áo và tấn công tình dục. Vụ việc chỉ kết thúc khi cảnh sát ập đến và tắt máy quay đi.

 

Ảnh minh họa (Nguồn: AFP)

 

Tờ báo Thụy Điển Aftonbladet cho biết vụ việc xảy ra tại một căn hộ ở thị trấn Uppsala, phía Bắc thành phố Stockholm vào tối 21/1 và ba người đã bị bắt giữ.

Josefine Lundgren, 21 tuổi, người xem trực tiếp vụ việc qua mạng khi nó được phát trên một group kín, đã báo cho cảnh sát.

Cô cho biết mình đã nhìn thấy cảnh những gã đàn ông lột đồ của người phụ nữ và đè nạn nhân ra. Nhân chứng cũng thấy cảnh các nhân viên cảnh sát đến hiện trường và bắt giữ những tên "yêu râu xanh."

Một nhân chứng khác cho biết lúc đầu anh ta nghĩ đó chỉ là một trò đùa, được dàn dựng và phát trực tiếp. 

"Lúc đầu tôi nghĩ làm sao họ có thể đùa như thế với một cô gái và nhất là còn phát trực tiếp nữa," anh kể.

Sau vụ việc, lực lượng chức năng đã tiến hành khám xét căn hộ và bắt giữ 3 kẻ tình nghi. Có thông tin cho hay nạn nhân đang dần hồi phục sau khi được đưa đến bệnh viện.