Anh: Gia tăng số lượng web đen về lạm dụng tình dục trẻ em
Báo Tiếng chuông - 25/04/2016
IWF, tổ chức chuyên theo dõi hành động của người dùng trên mạng internet mới đây đã công bố báo cáo về mức độ phổ biến của những tư liệu liên quan tới lạm dụng tình dục trẻ em trên mạng.

Theo đó, bên cạnh các trang web khiêu dâm dành cho người lớn, các trang web đen chứa các nội dung và hình ảnh về lạm dụng trẻ em đang gia tăng mạnh về số lượng.

 

Ảnh minh họa

 

Trong năm 2015, IWF đã xác định được 743 trang web "cung cấp một cổng bí mật tới các nội dung lạm dụng tình dục trẻ em". Bên ngoài, những trang web này chỉ hiển thị các nội dung "người lớn" khi truy cập bằng trình duyệt, nhưng lại lưu trữ nhiều tài liệu bất hợp pháp ở phía sau đó thông qua các ma trận (mê cung) liên kết khác nhau. Con số này tăng gấp đôi so với 18 tháng trước. Khoảng 21% các trang web này được lập ra để trục lợi từ việc buôn bán các tư liệu bất hợp pháp về lạm dụng tình dục trẻ em.

Xu hướng đáng lo ngại này cần được coi như như một lời cảnh tỉnh cho người dùng internet. Thậm chí những người chỉ vào tìm kiếm và xem các nội dung người lớn vẫn có khả năng bị dụ đến các trang web mà họ không hề biết nó được dùng làm bình phong cho các hoạt động bất hợp pháp.

Một nhóm các cơ quan giám sát, thi hành luật và các công ty công nghệ đã hợp tác với nhau nhằm phát hiện và loại bỏ các nội dung khiêu dâm trẻ em từ internet.

Cụ thể, trong vòng 2 năm kể từ khi Thủ tướng Anh David Cameron cho phép IWF được phép ngăn chặn các hình ảnh bất hợp pháp, thì số lượng hình ảnh/video bị loại bỏ vì lý do này đã tăng gấp 4 lần. Tổng cộng, IWF đã tìm thấy 68.092 trường hợp được xác nhận liên quan đến hình ảnh bất hợp pháp về lạm dụng tình dục trẻ em trong năm 2015.