Tai nạn tàu hoả tại Montenegro, ít nhất 39 người chết
Các Website khác - 25/01/2006
Tai nạn tàu hoả tại Montenegro, ít nhất 39 người chết

Một tàu hoả chở hơn 300 hành khách, phần lớn là học sinh trở về nhà sau kỳ nghỉ tại khu trượt tuyết, đã bị trật khỏi đường ray chiều 23.1 và văng xuống khe núi ở ngoại ô thủ đô Podgorica (Montenegro), làm ít nhất 39 người chết, 135 người bị thương. 4 toa đầu tiên của đoàn tàu này đã bị văng xuống khe núi sâu 100m khi vừa ra khỏi đường hầm phía trên sông Moraca River. Duy 1 toa vẫn còn phía trong đường hầm may mắn thoát khỏi thảm hoạ.

Đến sáng 24.1, các đội cứu hộ đã tìm thấy 39 thi thể và đưa được 135 người bị thương, trong đó có 75 trẻ em, ra khỏi các toa tàu đổ nát. Số người thiệt mạng có thể còn tăng cao, do địa hình dốc và cây cối rậm rạp khiến nỗ lực cứu hộ diễn ra rất chậm.

Tối 24.1, chính phủ của Thủ tướng Milo Djukanovic đã triệu tập phiên họp khẩn cấp về vụ tai nạn, và công bố quốc tang 3 ngày. Bộ trưởng Giao thông A.Lompar và Giám đốc Đường sắt quốc gia Ranko Medenica đã đệ đơn xin từ chức. Đây là tai nạn đường sắt nghiêm trọng nhất trong lịch sử Montenegro. Kết quả điều tra ban đầu cho thấy nguyên nhân vụ tai nạn có thể là do hệ thống phanh trên con tàu bị hỏng. A.P (Theo AFP, Reuters)