Tàu chiến Nga lên đường tập trận
Các Website khác - 23/09/2008

Hôm nay 22/9 hãng tin Nga Ria Novosti đưa tin một nhóm tàu chiến trực thuộc Hạm đội Biển Bắc đã bắt đầu thực hiện hải trình theo kế hoạch tập trận chung với lực lượng hải quân Venezuela.

Tàu  săn ngầm mang tên đô đốc Chabanenko của Hạm đội Biển Bắc

Đại tá Igor Dugalo - Trợ lý Bộ chỉ huy hải quân Nga đã xác nhận thông tin này. Ông Igor Dugalo cho Ria Novosti biết: “Một nhóm tàu chiến của Hạm đội Biển Bắc trong đó có chiến hạm nguyên tử phóng tên lửa mang tên Piốt Đại Đế (Petr Veliki), tàu săn ngầm Admiral Chabanenko và một số tàu hộ tống và bảo đảm khác đã rời các căn cứ của Hạm đội Biển Bắc để thực hiện hải trình tập trận chung với Venezuela”.

tauchienNga1
Chiến hạm nguyên tử phóng tên lửa Piốt Đại Đế

Tập trận hải quân giữa Nga và Venezuela diễn ra trong bối cảnh quan hệ giữa Nga và Mỹ, NATO đang căng thẳng do NATO mở rộng phạm vi hoạt động của các tàu chiến của tổ chức này ở vùng Biển Đen trong sứ mệnh viện trợ nhân đạo cho Gruzia.

Theo Tu Vũ
VTCNew