Thái Lan: Nguy cơ đối đầu bạo lực
Các Website khác - 15/03/2006
Thái Lan:
Nguy cơ đối đầu bạo lực

Sáng 14.3, cuộc biểu tình phản đối Thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra đã diễn ra rầm rộ ở trung tâm thủ đô. Người phát ngôn cảnh sát Pinit Maneerat cho biết, khoảng 30.000 - 40.000 người đã tham gia cuộc biểu tình do Đảng đối lập PAD phát động nhằm kêu gọi Thủ tướng Thaksin từ chức.

Nhưng những người tổ chức khẳng định có tới hơn 200.000 người tham gia. Đám đông khởi hành từ cung điện Hoàng gia tới toà nhà chính phủ và tuyên bố sẽ ở lại đây cho đến khi thủ tướng từ chức.

Cùng lúc đó, hàng nghìn người ủng hộ Thủ tướng Thaksin bắt đầu đổ về thủ đô. Phó Thủ tướng Chidchai Wannasathit khuyên các nhóm này chỉ nên tụ tập ở công viên Chatuchak hoặc bến xe Mor Chit để tránh đụng độ với dòng người chống chính phủ. Một quan chức Thái Lan hôm 13.3 cảnh báo, chính phủ có thể ban bố tình trạng khẩn cấp nếu biểu tình biến thành bạo lực, nhưng ông Wannasathit đã bác bỏ thông tin này.

An ninh đã được tăng cường tối đa tại Bangkok. 20.000 cảnh sát được đặt trong tình trạng báo động cao và 2.000 nhân viên luôn thường trực tại các điểm biểu tình.

Hiện Thủ tướng Thaksin không có mặt tại toà nhà chính phủ mà đang đi vận động tranh cử ở Ubon Ratchathani. TR.M (Theo AFP)