Thụy Điển: 38 người bị tấn công tình dục trong lễ hội âm nhạc
Báo Tiếng chuông - 22/08/2016
Cảnh sát Thụy Điển đang điều tra 38 trường hợp được cho là bị tấn công tình dục tại một lễ hội âm nhạc dành cho thanh niên hàng năm diễn ra ở Stockholm.

Thụy Điển xảy ra tấn công tình dục ở lễ hội âm nhạc dành cho thanh thiếu niên. (Ảnh: Stockholms Kulturfestival)

 

 

Ban đầu, xuất hiện đơn tố cáo bị hiếp dâm nhưng cảnh sát đã kiểm tra lại. “Phân tích ban đầu nghi ngờ xảy ra một vụ hiếp dâm. Nhưng sau khi tiến hành phỏng phấn và điều tra, chúng tôi liệt tất cả các trường hợp thuộc diện tấn công tình dục”, Kjell Lindgren, đại diện cảnh sát Stockholm trả lời báo chí hôm thứ 7.

“Đặt tay lên một ai đó cũng được coi là cuộc tấn công tình dục và những hành động xa hơn thế. Chúng tôi coi đó (có thể) là hiếp dâm”.

89 người đã được lệnh rời khỏi lễ hội We are Sthlm, một số bị cảnh sát bắt giữ. Hôm thứ 6, cảnh sát nước này nhận được 17 đơn tố cáo về tình trạng tấn công tình dục, cùng với đó là những báo cáo về các vụ gây rối, bạo loạn và sử dụng dao trái phép.

Đến thư 7, hãng tin TT trích nguồn tin an ninh nói rằng, đã có tổng cộng 38 đơn khiếu nại. Lễ hội We are Sthlm cũng từng gây ồn ào trong năm 2014 và 2015 với các cáo buộc tương tự về hãm hiếp và tấn công tình dục.

Tờ báo Dagens Nyheter đã phanh phui 38 đơn tố cáo trước đó khiến cảnh sát Thụy Điển bị chỉ trích nặng nề vì che đậy những vụ tấn công gây ra bởi dân nhập cư Afghanistan. Tháng trước, liên hoan âm nhạc diễn ra ở Bravalla cũng kết thúc trong bê bối tấn công tình dục. 17 người tố cáo bị tấn công, trong đó 5 trường hợp bị hãm hiếp, 3 trong số đó dưới 15 tuổi.